จวกยับ! หนุ่มรับแมวไปเลี้ยงแบบทารุณ จับทุบตี-ห้อยหัว เชือกแขวนคอ แล้วอ้างว่ารัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จวกยับ! / เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า WATCHDOG THAILAND ได้โพสต์ภาพและคลิป พร้อมระบุแคปชั่นว่า “เตือนกันไว้เป็นอุทาหรณ์อย่าไว้วางใจใครง่ายๆเรื่องขอรับอุปการะสัตว์ เพื่อนยกแมวให้เพื่อนที่อ้างเป็นคนรักสัตว์และอยากเลี้ยงแมวสก๊อตติชจึงขอให้ลองเลี้ยง “เจ้าบี้” แมวไทยแสนน่ารัก หลังจากรับเจ้าบี้แมวไทยไปเลี้ยงและรับปากจะดูแลอย่างดี

แรกๆก็ดูเหมือนจะรัก แต่หลังๆเริ่มตีแมวและตีแรงขึ้นเรื่อยๆ อ้างเป็นการทำโทษ แมวจะได้จำ แล้วก็เริ่มส่งคลิปผูกแขนผูกขาผูกคอแมวมาโชว์ทางแชท ด้วยความเป็นห่วง และสุดสงสาร เจ้าของเดิมจึงขอแมวคืน แต่เพื่อนไม่ยอมคืนให้ ขู่โมโหมากๆอาจเอาให้ถึงตาย เหตุเพื่อนส่งคลิปไปให้ฟาร์มแมวสก๊อตติชดู ฟาร์มจึงไม่ขายให้และพยามติดต่อเพื่อจะคืนเงินมัดจำ

แต่เอาไปเลี้ยงแบบทารุณ ทุบตี-จับห้อยหัว

WDT ได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ จึงประสานเจ้าของเดิมเข้าแจ้งความ ในการกำกับดูแลของ พ.ต.อ.ธีรยุทธ ไหมแปลง ผกก.สภ.บึงกุ่ม มอบหมาย ร.ต.อ.โอภาส คณะแพง เป็นร้อยเวรเจ้าของคดี นำเจ้าของเดิมไปขอรับแมวคืน ในสภาพที่กลายเป็นแมวซึมเศร้าและมีร่องรอยบาดเจ็บสุดเวทนา

พ.ต.อ.ธีรยุทธ ไหมแปลง ผกก.สภ.บึงกุ่ม สั่งการให้ดำเนินการเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา ตามคลิปหลักฐาน และภาพถ่ายทารุณกรรมสัตว์ที่พูดคุยในแชท เตรียมส่งฟ้องดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์ตาม พรบ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์พ.ศ. 2557 ต่อไป

ขอบคุณเจ้าของเดิม ที่ดิ้นรนติดตามและพยายามต่อสู้เพื่อช่วยชีวิตแมวจนสำเร็จ และกล้าหาญยืนยันเอาความเพื่อให้เกิดการป้องปรามมีให้เกิดการทารุณกรรมสัตว์

ขอบคุณ

พ.ต.อ.ธีรยุทธ ไหมแปลง ผกก.สภ.บึงกุ่ม
พ.ต.ท.อภิวัฒน์ เชษฐา รองผกก.(สอบสวน) สภ.บึงกุ่ม
ร.ต.อ.โอภาส คณะแพง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บึงกุ่ม
ประชาชนผู้ร้องเรียนเหตุทารุณกรรม
มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย

ขอบคุณที่มา : WATCHDOG THAILAND

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน