น้ำตานอง! สาวป่วยมะเร็งลุกลาม อยู่ได้อีกไม่กี่เดือน สามีก็มาทิ้ง ห่วงลูกกับแม่ที่สุด

น้ำตานอง

น้ำตานอง! สาวป่วยมะเร็งลุกลาม อยู่ได้อีกไม่กี่เดือน สามีก็มาทิ้ง ห่วงลูกกับแม่ที่สุด

น้ำตานอง! / เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจของหญิงที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ก่อนลุกลามไปที่ปอดและตับ และมีเวลาเหลืออยู่อีกไม่กี่เดือน โดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ลงเพจเฟซบุ๊กพร้อมระบุว่า “หนูรู้ ชีวิตของหนูเหลืออีกไม่กี่เดือน”

สวัสดีครับเพื่อนๆ นี่คือชีวิตที่น่าสงสารของแม่คนหนึ่ง ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งที่เต้านม ตอนนี้ลุกลามไปที่ปอดและตับแล้ว เป็นห่วงแต่ลูก 2 คน แม่ก็ไม่ค่อยสบาย ต้องคอยมาดูแลตัวเองกับลูก น้องก็รู้ตัวเองว่าคงอยู่ได้อีกไม่กี่เดือน หนูสงสารลูก

เพื่อนๆลองอ่านชีวิตของเธอดูนะครับ รายการโฮปประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และช่วยเหลือเรื่องเงิน 10,000 บาท และถุงยังชีพ ผมได้ช่วยเหลือเงิน 15,000 บาท

สาวป่วยมะเร็งลุกลาม อยู่ได้อีกไม่กี่เดือน
สาวป่วยมะเร็งลุกลาม อยู่ได้อีกไม่กี่เดือน

คุณนุชจิรา ชุ่มชื่น หรือ อ้อยอายุ 34 ปี ป่วยเป็นมะเร็งที่เต้านมลามไปที่ตับและปอด เป็นมา 2 ปี มารู้ว่าเป็นตอนที่ท้องลูกสาวคนเล็กได้ 7 เดือน เกิดนมคัด ถามหมอๆบอกอาจเป็นฝี แต่พอไม่ยุบก็ไปตรวจอีกที หมอเจาะไปตรวจนัดฟังผล หมอบอกเป็นมะเร็งระยะที่3 รพ.พระนั่งเกล้าก็ส่งตัวไป รพ.ราชวิถี น้องอ้อย มีลูก 3 คน คนโตอายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 ส่วนลูกสาว 2 ขวบ มีฝาแฝดชายแต่เสียชีวิตไปเมื่ออายุได้ 3 เดือน เพราะปอดติดเชื้อ

เช่าบ้านเดือนละ 1,500 บาท น้ำไฟประมาณ 1,000 บาท อยู่กับพ่อ แม่ ลูก และหลาน รวม 5 คน เดือนละ 1,500 บาท สามีเลิกกันตั้งแต่ท้องลูกสาวคนเล็กได้ 2 เดือน พ่อทำงานเป็น รปภ.ได้เงินเดือนละ 9,000 บาท แม่ขายก๋วยเตี๋ยวรายได้ไม่แน่นอน ถ้าต้องพาน้องอ้อยไปหาหมอก็ต้องหยุดขาย

สาวป่วยมะเร็งลุกลาม อยู่ได้อีกไม่กี่เดือน
สาวป่วยมะเร็งลุกลาม อยู่ได้อีกไม่กี่เดือน

เป็นหนี้เพราะกู้เงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปรักษาประมาณ 20,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต้องไปให้คีโมทุกอาทิตย์ ใช้สิทธิ์บัตรทองรักษา ตอนแรกน้องอ้อยไม่ยอมไปรักษา ท้อกับชีวิต อยากตาย มองดูแม่ลำบากต้องเข็นรถขายก๋วยเตี๋ยวคนเดียว

 สงสารแม่ที่ต้องมาคอยดูแล หมอบอกถ้าไม่รักษาจะอยู่ได้แค่ 1 ปี แต่ถ้ารักษาก็จะอยู่ได้อีกนานเท่าที่เราจะมีกำลังใจที่จะสู้และอยู่ต่อไป ตอนนี้อยู่มาได้ 2 ปีแล้ว แม่หยุดขายก๋วยเตี๋ยวเป็นปีเพื่อมาดูแลน้องอ้อย น้องอ้อยบอกกำลังใจอยู่ที่แม่และลูก ลูกเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดตื่นมาเห็นหน้าลูกก็ใจชื้น น้องอ้อยขอโทษแม่สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมา น้องอ้อยบอกถ้าไม่ติดเรื่องลูกจะไปอยู่คลอง 6 สถานที่สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

ที่มา :  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

บทความก่อนหน้านี้‘เปรมชัย’ ไปตามนัด ขึ้นศาลตรวจพยาน คดีครอบครองอาวุธปืน-เครื่องกระสุน
บทความถัดไปนาทีระทึก! คู่รักนอนอาบแดดตัวแข็งทื่อ ช้างป่าไม่ได้รับเชิญ ร่วมแจมริมสระน้ำ