บะหมี่เนื้อ ราคาแสนแพง ด้วยวัตถุดิบสุดพีค 4 อย่าง ของแบบนี้ต้องลอง

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. เว็บไซต์ข่าว เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า บะหมี่เนื้อ หรือที่รู้จักในชื่อบานเหมียน ในร้านอาหารแห่งหนึ่งในฉีเจียซวง มณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน มีราคาสูงถึง 13,800 หยวน (ประมาณ 70,000 บาท) ทำให้กลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล

บะหมี่ชามนี้ประกอบด้วยวัตถุดิบ 4 ชนิด จากทั้ง ‘ยอดนภา พื้นพสุธา และมหาสมุทร’ แต่ทางร้านไม่ได้แจ้งว่าวัตถุดิบทั้งสี่ มาจากอะไรกันแน่

ผู้จัดการร้านเผยว่า มีบะหมี่แค่ 4 ชาม ที่ถูกเสิร์ฟให้กับลูกค้า หลังจากเมนูนี้เกิดขึ้นเมื่อ 6 เดือนก่อน ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า ราคาของบะหมี่ชามนี้เทียบเท่ากับวัว 1 ตัว เลยทีเดียว และชาวเน็ตคนอื่นกล่าวว่า การตั้งราคาสูงนี้เป็นการเรียกลูกค้าเข้าร้านเสียมากกว่า

โดยบะหมี่ที่แพงเป็นอันดับ2 ของร้านมีราคา 398 หยวน (ประมาณ 1,790 บาท) ซึ่งใช้กุ้งล็อปสเตอร์ 1.2 กิโลกรัม และเห็ดหายากจากประเทศจีน

บะหมี่เนื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน