สถานรับเลี้ยงเด็ก สุดฉาว พนักงานเก่าถ่ายคลิป ทรมานเด็ก มัดมือมัดเท้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. เว็บไซต์ข่าว มิร์เรอร์ รายงานว่า มีภาพเด็กเล็กถูกมัดมือมัดเท้าแล้วขังไว้ในเปล จากสถานรับเลี้ยงเด็ก แห่งเมืองอาสตราคาน ประเทศรัสเซีย โดยแหล่งข่าวเผยว่า เด็กถูกมัดไว้เพื่อไม่ให้หลบหนีออกไป

เมื่อเรื่องถูกเผยแพร่ออกไป ผู้ปกครองต่างรู้สึกตกใจกับความโหดร้ายนี้ ซึ่งตำรวจสอบสวนหาความจริงอยู่อย่างเร่งด่วนและเต็มกำลัง

นาตาเลีย ไดอาเชงโก ผู้ช่วยพยาบาล ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้เป็นหลักฐาน เธออธิบายว่า

“เด็กสองคนนี้ถูกมันไว้แต่เช้าจนถึงเวลาบ่ายสามโมงครึ่ง เด็กคนหนึ่งถูกมัดไว้ที่คอแน่น จนเขาอาจขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตได้ ไม่มีใครสนใจเลย ทุกคนก็ทำตัวสบายๆ ฉันไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรดี พวกคุณต้องเห็นด้วยตาของตัวเอง ถึงจะเข้าใจได้”

นาง อเลสยา เออ์ซูโมว่า แม่ของเด็กที่ฝากลูกไว้กับสถานรับเลี้ยงแห่งนี้ รู้สึกว่าลูกของเธอไม่ค่อยอยากไปที่นี่เลย เธอให้สัมภาษณ์ว่า “ช่วงสัปดาห์แรก ฉันเห็นว่าลูกอารมณ์เปลี่ยนไป เมื่อเราไปถึงที่รับเลี้ยง เธอเอาแต่ร้องไห้” โดยเพื่อนของเธอบอกว่าลูกสาวของเธอ เป็นเด็กในรูปที่ถูกมัดไว้ เธอรีบไปรับลูกของเธอทันที เมื่อถึงที่นั่น ก็พบกับทนายความของสถานรับเลี้ยง

โดยผู้ปกครองที่ไปร้องเรียนต่างไม่ได้รับคำตอบชัดเจนของเหตุกาณ์ที่เกิดขึ้น ต่อมา ตัวแทนสถานรับเลี้ยงเด็กแถลงในหนังสือพิมพ์ว่า ‘พวกเราไม่ได้ทรมานเด็กและดูแลทุกคนอย่างดี นาตาเลียกุเรื่องทั้งหมดขึ้น ทางเราจึงไล่เธอออก หวังว่าตำรวจจะเข้าใจสถานการณ์นี้ เพราะเราถูกพยายามดิสเครดิต’ แต่ทางการได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป เพื่อค้นหาความจริง

มานา สถานรับเลี้ยงเด็ก สายโหด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน