จริงจังมั้ย! ม.ดังเซี่ยงไฮ้ รับห่านเป็นนักศึกษา หลังชื่อผ่านเข้ารับการคัดเลือก

16 ส.ค. 2561 - 12:29 น.

จริงจังมั้ย! ม.ดังเซี่ยงไฮ้ รับห่านเป็นนักศึกษา หลังชื่อผ่านเข้ารับการคัดเลือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รับห่านเป็นนักศึกษา – 15 ส.ค.เพจ China Xinhua News รายยงานข่าว ม.เซี่ยงไฮ้ส่งจดหมายรับห่านเป็นนักศึกษา โดยขณะนี้เจ้าห่านชื่อ “กูกู” ได้รับลงทะเบียนเข้ามาในมหาวิทยาลัยการเดินเรือทะเลเซี่ยงไฮ้ อย่างเป็นทางการแล้ว


China Xinhua News

เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ส.ค.ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตจีนคนหนึ่งคอมเมนต์เข้ามาทางเว่ยป๋อของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ เพื่อสอบถามว่ากับทางมหาวิทยาลัยว่าจะช่วยรับดูแลห่านของเธอได้หรือไม่ เนื่องจากเธอไม่สามารถเลี้ยงดูมันต่อได้แล้ว ทางมหาวิทยาลัยจึงบอกให้หญิงสาวคนดังกล่าวทำเรื่องขออนุญาตไปยังคณะผู้บริหารเสียก่อน

ผลปรากฏว่าทางสภามหาวิทยาลัยได้ออกมาประกาศว่าพวกเขายินดีที่จะรับดูแลห่านตัวนั้น อีกทั้งยังได้ออกหนังสือรับรองอย่างเป็นทางการให้แก่ “นักศึกษา” พิเศษตัวนี้

China Xinhua News

ทำให้โพสต์ดังกล่าวได้รับการกดไลค์กว่า 10,000 ครั้ง ถูกแชร์ออกไปอีกนับหมื่นจากชาวโซเชียล และยังมีคอมเมนต์ของชาวเน็ตถึงห่านตัวนี้อีกเช่น..

“เป็นห่านที่หล่อเหลาจริงๆ”

“เป็นการต้อนรับห่านเข้าสู่เข้ามหาวิทยาลัยของเราอย่างยิ่งใหญ่!”

“มหาวิทยาลัยการเดินเรือทะเลเซี่ยงไฮ้ เป็นมหาวิทยาลัยที่ไม่แบ่งแยกนักเรียนจริงๆ”

รับห่านเป็นนักศึกษา

China Xinhua News

อย่างไรก็ตาม ความจริงทางมหาวิทยาลัยก็มีประเพณีเลี้ยงห่านในวิทยาเขตของตน ทั้งยังมีเพิงที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยให้แก่ฝูงห่านอยู่แล้ว แต่ความพิเศษก็คือ ห่านตัวนี้เป็นตัวแรกที่ได้รับจดหมายเชิญอย่างเป็นทางการ ทั้งยังมีบัญชีผู้ใช้ของตัวเองในเวยป๋อที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดให้เป็นพิเศษอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จริงจังมั้ย! ม.ดังเซี่ยงไฮ้ รับห่านเป็นนักศึกษา หลังชื่อผ่านเข้ารับการคัดเลือก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง