ความจำสั้นแต่รักฉันยาว! หนุ่มป่วยสมองเสื่อม อยู่ได้อีกไม่นาน บอกรักภรรยาด้วยถ้อยคำสุดซึ้ง

ความจำสั้นแต่รักฉันยาว! หนุ่มป่วยสมองเสื่อม อยู่ได้อีกไม่นาน บอกรักภรรยาด้วยถ้อยคำสุดซึ้ง

เดอะซัน รายงานว่า นายแดเนียล แบรดบูรี วัย 31 ปี ชาวเมืองนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ ป่วยเป็นโรค สมองเสื่อม ต้องพึ่งพารูปภาพและวิดีโอที่บันทึกเรื่องราวต่างๆ เอาไว้เพื่อเตือนความทรงจำของตัวเองในแต่ละวัน ซึ่งนายแดเนียลได้พยายามประคองและฟื้นความทรงจำของตัวเองเท่าที่จะทำได้ เพื่อแต่งงานกับนางจอร์แดน

แต่งงาน สมองเสื่อม ความรัก

นางจอร์แดนกังวลอย่างมากว่า นายแดเนียลจะลืมคำให้สัญญาของเขา แต่เขาพูดกับเธอด้วยถ้อยคำที่ทำให้เธอรู้สึกทึ่ง

แต่งงาน สมองเสื่อม ความรัก

“เขาบอกให้จดจำไว้ว่าเขารู้สึกยังไงกับฉัน และเขาจะรู้สึกอย่างนั้นไปตลอดกาล ต่อให้เขาป่วยและไม่สามารถแสดงมันออกมาได้ สำหรับฉันมันน่าทึ่งมากที่ได้ยินถ้อยคำเหล่านั้น วันถัดมาเรานั่งด้วยกันและนั่งมองรูปภาพด้วยกัน ถ้าความทรงจำของเขาเริ่มหายไป เรามีรูปภาพและวิดีโอเพื่อจะแสดงให้เขาเห็นว่าพวกเราเคยมีความสุขด้วยกันแค่ไหน”

นายแดเนียลกล่าวว่า “ทุกอย่างผ่านไปรวดเร็วมาก แต่มันก็เป็นวันเวลาที่ดีมาก”

แต่งงาน สมองเสื่อม ความรัก

นายแดเนียลและนางจอร์แดนมีลูกแฝดด้วยกันสองคน อายุ 18 เดือน อย่างไรก็ตาม อาการป่วยจะทำให้นายแดเนียลมีปัญหาในการพูดคุยและเล่นกับลูกของตนเองในอีกไม่นานนี้ รวมถึงมีปัญหาในการสื่อสารอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนายแดเนียลก็ไม่สามารถดูแลลูกๆ ด้วยตัวเองแล้ว เพราะเขามักจะลืมว่าลูกต้องทานหรือดื่มอะไร และไม่สามารถอุ้มพวกเขาขึ้นไปยังห้องนอนได้

แต่งงาน สมองเสื่อม ความรัก

นายแดเนียลถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อมเมื่อปีที่แล้ว และทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นได้เพื่อจะมีความสุขอย่างเต็มที่

โรคของแดเนียลมีสาเหตุมาจาก การกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม หรือที่เรียกว่า PSEN1 ซึ่งนายแดเนียลได้รับสืบทอดมาจาก เอเดรียน พ่อของเขา ที่เสียชีวิตด้วยโรคเดียวกันเมื่ออายุ 36 ปี ซึ่งนายเอเดรียนป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม 25 ปีก่อนจะเสียชีวิต ขณะที่แดเนียลก็เริ่มมีอาการเดียวกันในช่วงนั้น

แต่งงาน สมองเสื่อม ความรัก
นายแดเนียลและลูกแฝด

น่าเศร้าที่ลูกๆ ของแดเนียลมีโอกาสถึง 50 เปอร์เซนต์ที่จะป่วยเป็นโรคนี้ในอนาคตด้วย แต่ครอบครัวของพวกเขาก็พยายามจะมีความสุขเท่าที่ทำได้ก่อนที่นายแดเนียลจะมีอาการแย่ไปกว่านี้ พวกเขามีรายการสิ่งที่วางแผนจะทำด้วยกันมากมาย อย่างเช่นไปส่งลูกๆ ไปโรงเรียนวันแรกด้วยกัน และไปเที่ยวในวันหยุดด้วยกันที่รัฐฟลอริดา

บทความก่อนหน้านี้กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้เคลื่อนไหวในกรอบ 33.00-33.40 มองดอลลาร์ปรับฐานระยะสั้น
บทความถัดไปหนุ่ม กะลา ปลื้มคนตั้งฉายา ขาร็อกใจบุญ ควงภรรยาปรึกษาหมอ เล็งทำกิ๊ฟต์อีกรอบ