บุรุษไปรษณีย์แทบช็อก! งูเหลือมยักษ์ เลื้อยซุกตู้จดหมาย โร่แจ้งตร.วุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุรุษไปรษณีย์แทบช็อก!เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวจากโพสต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองโอกแลนด์ พาร์ก รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา หลังได้รับแจ้งจากหนุ่มบุรุษไปรษณีย์ที่ไปเจองูหลามตัวอ้วนกลม ขนาดยาว 8 ฟุต หรือราว 2.4 เมตร พันซุกตู้จดหมายหน้าบ้านที่เขาจะต้องไปส่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจโพสต์รูปภาพงูเหลามบอล หรือ Ball python ขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่ที่ตู้จดหมาย ลงบนทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 18 ส.ค. พร้อมแคปชันว่า “พบงูตัวนี้อยู่ที่ตู้จดหมายหน้าบ้านหลังหนึ่ง”

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จอห์น เลซี เขียนว่า งูตัวนี้น่าจะมาจากบ้านในละแวกใกล้เคียง หลังจากที่จับมันแล้วก็ส่งให้องค์กรช่วยเหลือสัตว์นำไปดูแลชั่วคราวเพื่อรอหาเจ้าของมารับคืนไป ก่อนเขียนติดตลกส่งท้ายถึงเจ้าของบ้านหลังนี้ว่า ..

“เจ้าของบ้านโชคร้ายแล้วล่ะ วันนี้พวกเขาคงจะไม่ได้รับจดหมาย”

ข้อมูลจากวิกิพีเดีย งูหลามบอลมีถิ่นกำเนิดในทวีปแอฟริกา โดยพบตั้งแต่แอฟริกากลางไปจนถึงแอฟริกาตะวันตก โดยปกติแล้วงูหลามบอลมักจะใช้ชีวิตอยู่บนพื้นดินมากกว่าอยู่บนต้นไม้

บุรุษไปรษณีย์แทบช็อก!

จัดเป็นงูขนาดกลาง มีรูปร่างค่อนข้างอ้วน ป้อม สั้น ขนาดโดยทั่วไปแล้วมักจะไม่เกิน 1.2 เมตร ลำตัวอาจมีสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงสีเหลืองสด ตัดกับลวดลายสีดำทั่วทั้งตัว โดยงูแต่ละตัวจะมีลวดลายไม่ซ้ำกัน

อุปนิสัยที่ไม่ดุร้ายและสีสันลวดลายที่สวยงาม ทำให้งูหลามบอลเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ชนิดหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบสัตว์เลื้อยคลาน

อ่านข่าว : งูหลามโผล่ลอนดอน หม่ำนกพิราบบนทางเท้า เจ้าหน้าที่เชื่อมีคนป้อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน