พ่อลูก ตะลอนทัวร์ด้วย ‘บ้านแทรกเตอร์’ ประหยัดแบบฟินๆ

แทร็กเตอร์ สายพันธุ์ใหม่ เป็นบ้านได้อีกด้วย ให้พ่อพาลูกเที่ยวสุดฟิน

แทร็กเตอร์ – เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เพจ ซินหัว รายงานว่า หลิวหนิงเลียง พ่อชาวจีนรายหนึ่งในเมืองสิงไถ มณฑลเหอเป่ย ทางตอนเหนือของประเทศจีน พาลูกสาวสองคนเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถแทรกเตอร์เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือน

ช่วง 30 ปีก่อน เขาเคยเป็นคนขับรถแทรกเตอร์จากเมืองสิงไถมายังมณฑลไห่หนานและจะทิ้งรถแทรกเตอร์ไว้ที่นั่น เพราะการขับรถกลับจะทำให้เหนื่อยล้ามาก

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา เขาขึ้นรถไฟในเหอเป่ยพร้อมกับลูกสาววัย 10 ปี และ 11 ปี และเดินทางมาถึงมณฑลไห่หนานสามวันต่อมา พวกเขาใช้เวลาสามวันในเมืองซานย่า  ลูกสาวของเขารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นทะเลเป็นครั้งแรก จากนั้น เมื่อวันที่ 11 ก.ค. พวกเขาเริ่มเดินทางจากซานย่ากลับมายังสิงไถด้วยแทร็กเตอร์ที่เคยจอดทิ้งไว้

แนวหใหม่ แทร็กเตอร์ ก็เป็นบ้านรถแทรกเตอร์บรรทุกตู้สามหน้าต่างหนึ่งประตู ที่มีมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 10 ตารางเมตร ในตู้มีเตียงคู่หนึ่งหลัง แผนที่ถูกกางและแขวนไว้ที่ผนัง นอกจากนี้ยังมีหม้อ กระทะ ข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน และเครื่องมือซ่อมแซมต่างๆ

ลูกสาวทั้งสองเป็นคนคอยดูแลเรื่องอาหารการกิน พวกเธอกับพ่อไปซื้อผักในตลาดสดตามท้องถิ่นด้วยกัน ครอบครัวนี้มักจะชอบกินผักและก๋วยเตี๋ยว แม้ว่าพวกเขาจะไปรับประทานอาหารที่ร้านอาหารเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะอากาศในภาคใต้ค่อนข้างร้อน พวกเขามักแวะจอดรถใต้ต้นไม้หรือสะพานในช่วงกลางวัน และขับรถในเวลากลางคืน


.
เมื่อวันที่ 9 ส.ค. พวกเขาเดินทางกลับถึงบ้าน หลังเดินทางผ่าน 7 มณฑล ได้แก่ไห่หนาน กวางตุ้ง หูหนาน หูเป่ย เหอหนาน และเหอเป่ย โดยมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางครั้งนี้มากกว่า 6,000 หยวน (30,000 บาท) หลิวกล่าวว่าลูกสาวของตนเริ่มเติบโตเป็นผู้ใหญ่และได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างในระหว่างการเดินทาง

บทความก่อนหน้านี้การบินไทย มั่นใจสิ้นปีมีกำไร แต่ยังหวั่นต้นทุนน้ำมันพุ่ง 40%
บทความถัดไปเอไอเอสเล็งนำ 1800 MHz ที่ประมูลได้ทำ 5 จี ย้ำผู้นำเครือข่าย แย้มไม่ชัวร์ประมูลคลื่นครั้งต่อไป