Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

ดราม่าบ้านพักหมอ สภาพคล้ายบ้านผีสิง หมอแว่นหายโต้ผู้บริหารควักเป็นแสนปรับปรุงแล้ว!

21 ส.ค. 2561 - 10:50 น.

ดราม่าบ้านพักหมอ สภาพคล้ายบ้านผีสิง หมอแว่นหายโต้ผู้บริหารควักเป็นแสนปรับปรุงแล้ว!

กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์หลังจากคุณหมอท่านหนึ่ง คือ นพ.ฐิติ ได้ถูกขโมยขึ้นบ้านและนำแว่นตาสำหรับผ่าตัด ที่ตัดขึ้นมาเป็นพิเศษไป คุณหมอจึงได้โพสต์ขอความช่วยเหลือเพราะต้องการแว่นคืน และสามารถได้แว่นคืนเป็นที่เรียบร้อย

แต่ที่กลายเป็นประเด็นถัดมาคือ เรื่องบ้านพักแพทย์ เพราะมีการเผยแพร่ภาพของบ้านคุณหมอในสื่อต่างๆ ซึ่งพบว่า บ้านอยู่ในสภาพทรุดโทรมอย่างหนัก จนเกิดเป็นคำถามว่า เกิดอะไรขึ้นกับสวัสดิการของแพทย์ อย่างไรก็ตาม พบว่ามีการสัมภาษณ์ผู้บริหารของคณะแพทย์ศาสตร์ ม.ขอนแก่น ในรายการข่าวใหญ่ไทยแลนด์ ซึ่งระบุว่า ยอมรับว่าบ้านได้สร้างมานานแล้ว แต่ก่อนจะรับบ้านจะมีการตรวจสอบดูแลร่วมกัน ระหว่างแพทย์และคณะ ว่า จะอยู่ในสภาพที่พร้อมอยู่ และระหว่างพักอาศัย แพทย์เจ้าของบ้านต้องดูแลสภาพบ้านด้วยนั้น

บ้านพัก นพ.ฐิติ

ทั้งนี้ พบว่า นพ.ฐิติ ได้โพสต์ชี้แจงในเรื่องดังกล่าวว่า " จากคำสัมภาษณ์ท่านผู้บริหารยังให้ข้อมูลไม่ตรง ทำให้ผมเสียหายได้ ผมจึงขอชี้แจงดังนี้
1ตอนรับบ้านมาปี 2556สภาพบ้านอยู่ไม่ได้ครับ ทั้งรังหนู รังนกพิราบทั้งบ้าน ปลวกฝุ่น ผมจ่ายค่าRenovate เองครับ ทั้งฝ้าเพดาน กระเบื้องปูพื้น ไฟฟ้า ท่อน้ำ ประตู อลูมิเนียมกั้นห้อง ฯลฯ หมดไปหลายแสนครับ
2 ผมมีบ้านที่ขอนแก่นจริง แต่เป็นบ้านพ่อและครอบครัวพี่ชายอยู่ ผมจึงต้องย้ายออกมา
3 ผมมีบ้านจริงครับ แต่อยู่อุดร ลูกและภรรยาอยู่บ้านที่อุดร ดังนั่นบ้านในมข.คือบ้านที่ผมใช้ชีวิตอยู่จริง

บ้านในบริเวณเดียวกัน ที่ นพ.ฐิติได้โพสต์ไว้

4 งบประมาณ 60 ล้านที่มีท่านควรชี้แจงมาว่าใช้ไปกับอะไรบ้าง ท่อประปาบ้านผมแตกผมยังจ่ายค่าซ่อมเองเลยทั้งๆที่ช่างซ่อมมาจากเจ้าหน้าที่คณะมาซ่อมในเวลาราชการ
5 บ้านนี้ผมอยู่จริงใช้ชีวิตจริงแน่นอน มีคนยืนยันได้
6 ผมรับปรึกษาผู้ป่วยทั้งวันที่อยู่เวร และวันที่ไม่อยู่เวรเพราะต้องช่วยรุ่นน้องในเคสยากๆ บ้านหลังนี้มีความสำคัญกับผมแน่นอน
7.ตอนที่คณะให้เลือกบ้าน บ้านหลังนี้ดูดีสุดแล้วครับ สภาพแรกตอนผมเลือกยิ่งกว่านี้อีกครับ"

ภาพที่มีการแชร์ว่าเป็นสภาพบ้านพัก ของแพทย์เช่นเดียวกัน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าบ้านพักหมอ สภาพคล้ายบ้านผีสิง หมอแว่นหายโต้ผู้บริหารควักเป็นแสนปรับปรุงแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง