Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

อาศัยทีเผลอ ! นักสะสมตุ๊กตาแสบ เนียนหลอกซื้อรุ่นหายาก จากหมื่นเหลือร้อย!

24 ส.ค. 2561 - 19:54 น.

อาศัยทีเผลอ ! นักสะสมตุ๊กตาแสบ เนียนหลอกซื้อรุ่นหายาก จากหมื่นเหลือร้อย!

อาศัยทีเผลอ / เพจ Magical Suppliers ร้านขายตุ๊กตา ได้โพสต์เล่าว่า ถ้าใครมาที่ร้านประจำก็เห็น ชั้นสีขาว สูงๆ เป็นหิ้งตุ๊กตา หนึ่งในนั้นจะมีจะตุ๊กตาดิสนีย์บาร์บี้ เป็นตัวพี่น้อง Anastasia กับ Drizella จากเรื่อง Cinderellar ซึ่งตุ๊กตาบนหิ้งจะเป็นของสะสมของเจ้าของร้านเอง ลูกค้าคนไหนมาถาม จะบอกลูกค้าทุกคนเหมือนกันหมดว่า “ไม่ขายค่ะ” ที่ต้องมาวางที่ร้านเพราะที่บ้านไม่มีที่เก็บแล้วค่ะ แล้วมีแมว ทำให้ของเสียหาย

โดยเฉพาะ ตัวสองพี่น้องคู่นี้ จะมีลูกค้าบางคนที่ชอบมาสอบถามประจำว่าขายมั้ยๆ เราก็จะปฎิเสธตลอดว่าไม่ขาย เพราะมันหาซื้อไม่ได้แล้ว ราคาค่อนข้างสูงมาก จนวันนึงเรามีเด็กใหม่เข้ามาทำที่ร้าน แล้ว บังเอิญเกิดเหตุเมื่อวันที่18สิงหา เราไม่อยู่ร้าน เราบอกเด็กแล้วว่า ของที่อยู่บนหิ้ง บนชั้นไม่ขาย แต่น้องเข้าใจผิด

แต่จุดที่สำคัญคือ คุณลูกค้าท่านนี้มาบอกกับเด็กที่ร้านว่า คุยกับเจ้าของร้านไว้แล้วว่าจะมาซื้อ คุยกันแล้ว ตกลงราคากันไว้แล้วที่ตัวละ 300 บาท !!!! น้องที่ร้านจึงขายเค้าไปในราคา 2 ตัว 600 บาท !! และก็เป็นความผิดของเด็กที่ร้านเอง ที่ไม่ยอมโทรหาเรา แต่ดันเชื่อแล้วขายให้ลูกค้าคนนั้นไปเลย เรารู้ถึงกับเข่าอ่อน เพราะในอีเบย์ก็บิดกันอยู่ถึงหลักหมื่นและสภาพของเรา เรากล้าบอกว่า 80-90 เปอร์เซนต์ คือดีมาก

คุณลูกค้าท่านนี้เองก็เป็นคนเล่นตุ๊กตาประเภทนี้ เพราะที่ผ่านมาก็มาซื้อ บาร์บี้ดิสนีย์กับเราอยู่ตลอด เราค่อนข้างมั่นใจมากว่า เขารู้ราคาของ ที่เราไม่โอเคคือ เขารู้อยู่แล้วว่าเราไม่ขาย แต่มาหลอกเด็กตอนนี้ที่เราไม่อยู่ ทางร้านจึงอยากขอความกรุณา ร้านค้าและ ลูกค้าทุกท่าน หากพบเห็นบุคคลเพศชาย (ออกสาว) รูปร่างอวบ (ออกอ้วนแล้ว) จะชอบสะสมงานดิสนีย์เป็นหลัก หากบุคคลแนวนี้ได้ โพสหรือขาย สองพี่น้องคู่นี้ รบกวนแจ้งข่าวให้กับทางร้านทีนะคะ

เราถือว่าได้ของไปโดยมิชอบ โกหกหลอกลวง ไม่ได้ขโมย ก็เหมือนขโมย รู้อยู่แล้วว่า เราไม่ขาย แต่มาหลอกเด็กที่ร้านให้ขาย อยากได้จนหน้ามืดตามัวต้องทำกันแบบนี้หรอคะ สามัญสำนึกไม่รู้ไปทิ้งไว้ที่ไหน มีคนอีกตั้งหลายคนอยากได้ แต่ไม่เห็นมีใครเขาทำอะไรแบบนี้เลย ของรักใคร ใครก็หวงเนอะ รบกวนฝากแชร์ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

อย่างไรก็ตาม ทางร้านได้โพสต์ล่าสุด รายงานว่า ตอนนี้ทางร้านได้รับตุ๊กตาสองพี่น้องคืนแล้วนะคะ ได้รับคืนเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 18.30น. นะคะ และทางร้านก็ได้ทำการคืนเงินจำนวน 600 บาท ไปด้วย สภาพตุ๊กตาเกือบสมบูรณ์ค่ะ มีปัญหาเรื่องกลิ่นประมาณหนึ่งที่ต้องจัดการ ที่เหลือถือว่าผ่านค่ะ

เพราะฉะนั้นทางร้านขออนุญาตลบรูปไอจีของคนผิดที่เคยคอมเมนต์ทิ้งไว้นะคะ และขออนุญาตไม่ลบโพสต์เพื่อเป็นบทเรียนเตือนใจกับทางร้านเอง และเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนอื่นๆ ไม่ให้ประมาทเหมือนเรานะคะ ขอบคุณทุกๆท่านมากๆค่ะ ที่ช่วยแชร์ ช่วยเชียร์ ช่วยตามหา ตอนนี้น้องๆกลับถึงบ้านแล้วค่า ขอบคุณค่า

ตอนนี้ทางร้านได้รับตุ๊กตาสองพี่น้องคืนแล้วนะคะ ได้รับคืนเมื่อวันที่21 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 18.30น. นะคะ...

โพสต์โดย Magical Suppliers เมื่อ วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาศัยทีเผลอ ! นักสะสมตุ๊กตาแสบ เนียนหลอกซื้อรุ่นหายาก จากหมื่นเหลือร้อย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง