ขนลุก! เรือสินค้าหายลึกลับ 9 ปี จู่ๆโผล่มาพร้อมปริศนา คนบนเรือหายไปไหน!!

ขนลุก! เรือสินค้าหายลึกลับ 9 ปี จู่ๆโผล่มาพร้อมปริศนา คนบนเรือหายไปไหน!!

เรือสินค้าหายลึกลับ – เมื่อวันก่อน (31 ส.ค.)  เมียนมาไทม์ สื่อประเทศเมียนมา ได้รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมากำลังดำเนินการตรวจสอบ เรือปริศนาลำหนึ่ง ไร้ซึ่งคนขับ ลูกเรือและสินค้า หลังชาวประมงในเมียนมาพากันตกตะลึง เมื่อสังเกตเห็นเรือสินค้าขนาดใหญ่ลำนี้ ลอยเท้งเต้งอย่างไร้ทิศทาง ไปตามเกลียวคลื่นในทะเลใกล้ชายฝั่งนครย่างกุ้ง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

ขณะที่เพจ LOOK Myanmar – มองพม่าแบบพม่ามอง ได้ระบุว่า เรือสินค้าสัญชาติอินโดนีเซีย หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อมิถุนายน 2009 จากแถวทะเลจีนใต้ จู่ๆ ถูกพบเข้ามาลอยลำอยู่นอกชายฝั่งพม่า เมื่อไม่กี่วันนี้ แต่ไม่พบร่องรอยของลูกเรือ

ขณะที่เพจ Yangon Police ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ของเมียนมาได้ขึ้นไปตรวจสอบบนเรือสินค้าลำดังกล่าว เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าเรือได้ลอยจนมาเกยตื้นบนชายหาด ใกล้ชายฝั่งนครย่างกุ้ง ซึ่งบนเรือ ไม่มีทั้งลูกเรือ และไม่มีสินค้าแต่อย่างใด จึงก่อให้เกิดความสงสัยว่าทำไมเรือลำใหญ่ขนาดนี้จึงถูกทิ้งและมาลอยอยู่ในทะเล

เรือสินค้าหายลึกลับ – ทั้งนี้ เว็บไซต์ Marine Traffic ระบุว่า เรือสินค้า ซัมราตูลังงี พีบี 1600 ถูกต่อเรือขึ้นในปี 2544 มีขนาดความยาวกว่า 177 เมตร โดยก่อนหน้านี้ มีการบันทึกว่า เรือสินค้าลำนี้ได้แล่นอยู่นอกชายฝั่งไต้หวันในปี 2552 และการพบเรือ ซัมราตูลังงี พีบี 1600 ใกล้ชายฝั่งของเมียนมาในครั้งนี้ ถือเป็นการพบครั้งแรกในรอบ 9 ปี และเรือขนาดใหญ่ยังอยู่ในสภาพถูกทิ้ง

credit : myanmartimes, LOOK Myanmar – มองพม่าแบบพม่ามอง,  Yangon PoliceMarine Traffic 

บทความก่อนหน้านี้ตั๋วผี วอลเลย์บอล รอบชิงฯ เอเชียนเกมส์ ไทย ปะทะจีน พุ่งกระฉูด 1.3 ล้านรูเปียห์
บทความถัดไปเงินบาทกลับมาอ่อนค่า หลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 2 เดือนขณะที่หุ้นไทยปรับขึ้นจากสัปดาห์ก่อน