พ่ออดีตนักมวย ตี๋เล็ก ป.เรืองเดช พ้อลูกชายเป็นหมาล่าเนื้อ กลายเป็นคนสติไม่ดี!

พ่ออดีตนักมวย ตี๋เล็ก ป.เรืองเดช พ้อลูกชายเป็นหมาล่าเนื้อ กลายเป็นคนสติไม่ดี!

โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวจากสมาชิกเฟซบุ๊ก เรือง เชียง ยืน ซึ่งอ้างว่าเป็นพ่อของนักชก “ตี๋เล็ก ป.เรืองเดช” ได้โพสต์เล่าถึงลูกชายซึ่งเป็นอดีตนักมวย ใช้ชื่อว่า ตี๋เล็ก (ตี๋เล็ก ป.เรืองเดช) เคยได้แชมป์เวที 7 สีรุ่น 102 ป ชนะ ขุนพลจิ๋ว แสงสว่างพันธ์ปลา แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นคนสติฟั่นเฟือน สมองไม่สั่งงาน ซึ่งกลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์ด้วยความสงสารกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ว่า ชีวิตของนักมวยไม่ต่างจากหมาล่าเนื้อ เปรียบไปไม่ต่างจากชีวิตของลูกชายที่พอชกชนะ เพื่อนฝูงมากมายเพราะชกชนะได้เงินกันถ้วนหน้า แต่พอปัจจุบันหลังจากป่วย สมองไม่สั่งงาน เพื่อนสนิทมิตรสหายก็หาย โดยมีรายละเอียด ดังนี้

โพสต์โดย เรือง เชียง ยืน เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2018

“คำว่าหมาล่าเนื้อ…มาใช้กับชีวิตนักมวยมันช่างเข้ากับชีวิตนักค้ากำปั้นเสียเหลือเกิน เวลาชกดี ก็ยกยอสรรเสริญ พอชกแพ้ก็กล่าวหาต่างๆ นานา ปัญหาพวกนี้มักเกิดขึ้นบ่อยๆ ไม่แตกต่างจากชีวิตของลูกชายผมในตอนนี้ สมัยชกมวยพรรคพวกเพื่อนฝูงมากมี เพราะชกทีไรมักได้ชัยชนะมากกว่า เพื่อนพ้องได้เงินกันทั่วหน้า ใจจริงผมเองก็ไม่อยากลงโพสต์หรอก ไม่อยากได้ความเห็นใจจากใครๆ แต่สงสารชีวิตของคนหากินด้วยวิชาชีพที่ต้องเอาร่างกายเข้าแลก”

“แต่ในตอนนี้ชีวิตของนักมวยที่มีนามชื่อชกว่า ตี๋เล็ก(ตี๋เล็ก ป.เรืองเดช) นักชกที่เคยมีชื่อเสียงที่ใครๆ ในวงการมวยน่าจะรู้จัก เคยได้แชมป์เวที 7 สีรุ่น 102 ป ชนะ ขุนพลจิ๋ว แสงสว่างพันธ์ปลา นั่นคืออดีตและแชมป์อีกหลายๆรุ่น แต่ชีวิตในปัจจุบันหลังจากชกมวยกับฝรั่งในไฟร์ทสุดท้ายเมื่อกลางเดือนมิถุนายน ก็ใช้ชีวิตมาแบบปกติจนมาถึงปลายเดือนกรกฎาคม

โพสต์โดย เรือง เชียง ยืน เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม 2018

ชีวิตเขามาเป็นแบบนี้โดยไม่รู้สาเหตุ ครอบครัวผมต้องมาดูแลเขา ยังกับเด็กเพิ่งหัดเดินหัดเรียนรู้ใช้คำว่า “เริ่มต้น” ยังได้ สมองไม่สั่งงาน พูดจาวกไปวนมา พูดง่ายๆ เป็นคนสติฟั่นเฟือน เมื่อชีวิตเขาเป็นแบบนี้ เพื่อนสนิทมิตรสหายที่เคยนิยมชมชอบไม่มีแม้แต่เงา(เฉพาะคนที่รู้ข่าวแล้วนะ) แต่ก็ช่างเถอะ ผมไม่ถือใครหรอก เพียงแค่ผมหยิบยกกับคำที่ว่า หมาล่าเนื้อ ไม่ต่างอะไรกับชีวิตลูกชายผมในตอนนี้”

บทความก่อนหน้านี้‘ซน’รอดทหาร !!! เกาหลีใต้เล่น120นาทีเฉือนญี่ปุ่นหวิวซิวแชมป์บอลชายอชก.
บทความถัดไปจากพี่ถึงน้อง! เมื่อ ลูกยางสาว ผลัดใบ ถึงเวลาเลือดใหม่สืบทอดเจตนารมณ์