คุณปู่วัย 98 ปี – อีกหนึ่งเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ของคุณปู่วัย 98 ปี หลังจากที่เจ้าตัวใช้เวลาเดินเท้าทุกวันกว่า 20 กิโลเมตร เพื่อไปเยี่ยมภรรยาที่นอนป่วยเป็นโรคมะเร็ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขึ้นชื่อว่า “ความรัก” ย่อมงดงามเสมอ และเป็นสิ่งที่หมุนโลกใบนี้ รวมถึงทำให้เราฉีกยิ้มออกมาได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชายคนหนึ่ง ที่มีต่อภรรยาของเขา ไม่ว่าเธอจะอยู่ในสถานะใด แต่หัวใจที่มีให้ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

Dailymail นำเสนอเรื่องราวของ ลูเธอร์ ยังเกอร์ คุณปู่วัย 98 ปี ที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ลงทุนเดินเท้ากว่า 12 ไมล์ (เกือบ 20 กิโลเมตร) ไปยังโรงพยาบาลโรเชสเตอร์ เพื่อไปเยี่ยมภรรยาที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองมาตั้งแต่ปี 2009 และเพิ่งเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน

“ที่จริงเขาไม่จำเป็นต้องเดินก็ได้ แต่เขาต้องการมันเช่นนั้น ฉันสามารถขับรถไปให้ได้ แต่เขาไม่ต้องการรอ เขาใจร้อน” ลูเธตา ลูกสาว คุณปู่วัย 98 ปี เผย

ต่อมามีชายชื่อ แดน บุคฮาร์ต ได้ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางที่คุณปู่เดินไปเยี่ยมภรรยาเป็นประจำ จึงเลยแวะรับและอาสาพาไปส่ง หลังจากเขาได้รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นของ ลูเธอร์ จึงตัดสินใจนำไปเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ เพื่อช่วยเรี่ยไรยอดบริจาค ให้คุณปู่เดินทางไปเยี่ยมภรรยาได้สะดวกยิ่งขึ้น

ทั้งนี้รายงานระบุว่า มียอดบริจาคเข้ามาถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 981,000 บาท) หลังผ่านไปเพียง 4 วัน

“เธอคือถ้วยชาที่ดีที่สุด เท่าที่ผมเคยมี” คุณปู่วัย 98 ปี เผยถึงภรรยาของเขา

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน