สุดยอดตำรวจ! ยอมแลกตัวเองกับตัวประกัน คนร้ายใช้มีดจ่อคอ-น้ำมันราด แต่สู้รอดมาได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตัวประกันซีจีทีเอ็น รายงานว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 30 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องชั้นสามของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน นายหวง ตำรวจชาวจีน เกิดเหตุคนร้ายคลุ้มคลั่ง ใช้มีดจ่อคอน้องชายตัวเองเป็นตัวประกัน ซึ่งนายหวง ตำรวจนายหนึ่ง ได้เสนอขอแลกเปลี่ยนตัวเองกับตัวประกัน ทำให้ต้องตกเป็นตัวประกันอยู่กับคนร้ายในห้องเป็นเวลาราว 4 ชั่วโมง

คนร้าย ตัวประกัน ตำรวจ

ระหว่างที่นายหวงอยู่ในการควบคุมของคนร้าย เขาพยายามเจรจาให้คนร้ายใจเย็นลง แต่ก็ทำให้คนร้ายหยิบมีดขึ้นขู่และสั่งให้นายหวงยกมือขึ้น ทั้งยังทำลายข้าวของ เทน้ำมันทำอาหารลงบนตัวของนายหวง และเปิดเตาแก๊ส พร้อมขู่ว่าถ้ามีคนอื่นบุกเข้ามาอีก จะทำให้ตายไปด้วยกันทั้งหมด ขณะที่นายหวงพยายามใจเย็นและมีสติกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และพยายามโน้มน้าวให้คนร้ายใจเย็นลงเพราะเขาต้องการถ่วงเวลารอเจ้าหน้าที่คนอื่นบุกเข้ามาในห้อง ซึ่งการโน้มน้าวดูจะได้ผล คนร้ายนำตัวนายหวงออกจากห้องโดยที่ใช้มีดจ่อที่คอ

คนร้าย ตัวประกัน ตำรวจ

เมื่อออกมานอกห้อง นายหวงพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆ ยังคงยืนรอเข้าช่วยเหลือ ซึ่งนายหวงก็ใช้โอกาสนี้หนีจากการควบคุมของคนร้าย ร่างกายที่เปียกไปด้วยน้ำมันยังทำให้การหนีง่ายขึ้นจนนายหวงหนีได้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ดี นายหวงก็บาดเจ็บจากการถูกมีดจ่อที่คอเป็นเวลาหลายชั่วโมงและถูกนำส่งโรงพยาบาล

คนร้าย ตัวประกัน ตำรวจ

“ผมเตรียมใจสำหรับความตายหลายครั้ง ในการแลกเปลี่ยนตัวเองกับตัวประกัน มันเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตการเป็นตำรวจ” นายหวงกล่าว

การกระทำของนายหวงได้รับการชื่นชมในโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งก็มีชาวเน็ตบางคนอยากให้นายหวงป้องกันตัวเองเพื่อครอบครัวด้วย ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างอวยพรให้นายหวงมีชีวิตที่ดีจากการทำดีของเขา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน