Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ด.ช.ปล่อยโฮ! ครูพาไปเรือนจำ บังเอิญเจอพ่อ ถามสุดเศร้า "หนูอายมั้ยมีพ่อเป็นนักโทษ"

4 ก.ย. 2561 - 12:25 น.

ด.ช.ปล่อยโฮ! ครูพาไปเรือนจำ บังเอิญเจอพ่อ ถามสุดเศร้า "หนูอายมั้ยมีพ่อเป็นนักโทษ""

ด.ช.ปล่อยโฮ! - เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง" โพสต์ภาพของนักโทษชายรายหนึ่งขณะกำลังสวมกอดกับลูกชายของเขา พร้อมระบุแคปชั่นว่า พ่อขอโทษพ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี

"เหตุการณ์ความประทับใจที่หดหู่สุดๆ ค่ายคุณธรรมครั้งนี้ในขณะที่ทีมงานแจ่มบรรเจิดระยองได้พาเด็กๆเข้าไปดูงานที่เรือนจำ ผมเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาที่แสนเศร้า สักพักน้ำตาเด็กคนนี้ไหลออกมานองหน้าที่น่าแปลกใจนักโทษคนที่เด็กผู้ชายคนนี้ยืนมองอยู่นั้นก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน ผมเดินไปถามน้องคนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ประโยคที่น่าสะเทือนใจคือ ครูครับ!ผมเจอพ่อ ผมตกใจมากๆเลยถามว่าอยากคุยกับพ่อไหม น้องพยักหน้าผมเลยขออนุญาตผู้คุมให้นักโทษมาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม ปรากฎว่าท่านผอ.ท่านเมตตาครับ ทุกท่านเชื่อไหมช่วงเวลาที่พ่อลูกเจอกันไม่มีใครสักคนกลั้นน้ำตาไว้ได้ ไม่เว้นแม่แต่ผู้ชายแกร่งๆอย่างครูต่าย สองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น

ด.ช.ปล่อยโฮ

เด็กชายโผกอดพ่อทั้งน้ำตา

พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย ผมจับใจความได้แค่ว่า "พ่อคิดถึง พ่อขอโทษ พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี อย่าดื้อนะลูก" ประโยคหนึ่งที่น่าสะเทือนใจคือ "หนูอายเพื่อนไหมลูก อายไหมพ่อติดคุก" เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า "ไม่อายครับ" เป็นคำตอบทั้งน้ำตาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ ไม่สนใจว่าใครจะเห็น ไม่สนใจว่าใครจะมองแบบไหน สนใจแต่เพียงว่าเขาได้กอดพ่อเขา

เขาได้เจอพ่อของเขา ภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือการก้มลงกราบที่เท้าผู้พ่อของหนุ่มน้อยคนนี้ ทุกท่านครับผมมั่นใจเหลือเกิน ถ้าพ่อของน้องคนนี้เลือกได้ หรือย้อนเวลาได้เขาคงไม่ทำผิดจนต้องถูกจองจำ เขาคงไม่อยากเจอลูกในสภาพของการเป็นนักโทษ

ที่สำคัญวันนี้เขาไม่สามารถย้อนเวลาต่างๆได้ แต่เรื่องราวของสองพ่อลูกคู่นี้คงเป็นอุทธาหรณ์สอนใจสำหรับผู้คนที่ยังมีอิสรภาพได้อีกมากมายหลายคน ท่านไม่ต้องรอย้อนเวลาใดๆ เพราะท่านยังไม่ได้พลาดจนถูกตัดสินให้ต้องจองจำในคุก แสดงว่าท่านยังมีโอกาส จงใช้โอกาสที่ได้นี้ให้สมบูรณ์และงดงามที่สุด เพื่อตัวท่าน ครอบครัวท่าน และเพื่อแผ่นดินไทย"

ด.ช.ปล่อยโฮ

ด.ช.ปล่อยโฮ

 

ขอบคุณที่มา : ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด.ช.ปล่อยโฮ! ครูพาไปเรือนจำ บังเอิญเจอพ่อ ถามสุดเศร้า "หนูอายมั้ยมีพ่อเป็นนักโทษ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง