นมคุณธรรม มันยากนะ! ‘มันแกว’ เผยเป็นเน็ตไอดอล ไม่ง่าย หวั่นกลายเป็น’สินค้า’

นมคุณธรรม
มันแกว เผยเป็นเน็ตไอดอลไม่ง่าย

นมคุณธรรม มันยากนะ! ‘มันแกว’ เผยเป็นเน็ตไอดอล ไม่ง่าย หวั่นกลายเป็น’สินค้า’

นมคุณธรรม มันยากนะ! มันแกว รุ่งตะวัน ชัยหา เน็ตไอดอล นมคุณธรรม ได้โพสต์ความรู้สึกของการเป็นเน็ตไอดอล ว่า เป็นเนตไอดอล มันยากนะคะ เพราะอะไรหน่ะหรอคะ ? เพราะทุกวันนี้ทุกอย่างรอบตัวคือผลประโยชน์ทั้งนั้น ทุกวันนี้ถ้าเอาตรงๆจรรยาบรรณมาก่อนก็คือขาดผลประโยชน์ต่อตนเอง ยกตัวอย่างง่ายๆเช่น แกวไม่รับโฆษณาครีม อาหารเสริมเพราะไม่ได้ใช้ เงินหาย ไม่มีตังกิน

ไม่รับงานโฆษณาใดๆที่เกี่ยวข้องกับการเมือง จะไม่มีการพูดถึงการเมือง อยากพูดพูดเองไม่ต้องจ้างพูด ไม่เข้าพวกกับฝ่ายกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ทุกกรณีมองกลางหมด ขาดโอกาสในเรื่องงาน ไม่ได้เงินสนับสนุนจากสปอร์นเซอร์งานใหญ่ๆในโอกาสงานครั้งหน้า (เรื่องของคอนเนคชั่น) มันมีผลกระทบทั้งนั้นหล่ะค่ะ

แต่ถ้ารับละ ผลคือการดึงคนที่ติดตามให้คล้อยตามเรา มีเบื้องหลังคือผลประโยชน์ แล้วรับละผิดมั้ย ไม่ผิดค่ะ มันคืองานอ่ะ งานคือเงิน คนที่ออกมาว่าเขาหาให้กินมั้ยก็ไม่ ความจำเป็นคนเรามันไม่เหมือนกันอ่ะ สิ่งที่สำคัญกว่าสำหรับแกวคืออะไรหล่ะ แกวกลัว คือ กลัวว่าสักวันหนึ่งถ้าโดนอำนาจเงิน อำนาจของผลประโยชน์ ครอบงำทางความคิด ไม่ว่าจากคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง มันจะทำให้ตัวตนเราขาดหายไป

สุดท้ายตัวเองก็เป็นแค่สินค้าชิ้นหนึ่ง ที่เขาอยากให้ทำอะไร อยากให้พูดอะไร หรือเอาไปวางตรงไหนก็ได้ แกวจะไม่ยอมให้ใครชักจูงหรือมีใครชักใยอยู่เบื้องหลัง มันเหมือนไม่จริงใจต่อคนที่ติดตาม แกวจะไม่ขายตัวตนค่ะ ถ้าเงินไม่มากพอ แกวสัญญา แกวไม่ได้ดีกว่าใครๆเลยค่ะ แกวแค่กลัวจะมีผลกระทบต่อตัวเองและคนที่ติดตามแกวแค่นั้น

 

บทความก่อนหน้านี้၂၀၁၃ အီဂျစ် ဆန္ဒပြပွဲ လူသေဆုံးမှုနဲ့ ဆက်စပ်သူ ၇၅ ဦးကို သေဒဏ်ပေး
บทความถัดไปอ่านก่อนเล่น!! จดหมายจากทีมงานผู้สร้าง เกม Marvel’s Spider-Man (PS4)