ความตายมิอาจพราก! หมาสุดภักดี เพื่อนถูกรถชนตาย นอนเฝ้าศพไม่ห่างถึง 2 เดือน

ความตายมิอาจพราก! หมาสุดภักดี เพื่อนถูกรถชนตาย นอนเฝ้าศพไม่ห่างถึง 2 เดือน

หมา สุดภักดีแอนิมอล ชาแนล รายงานว่า เมื่อสามปีก่อน โนคิลเคิร์น หน่วยอาสากู้ภัยใน เบเกอรส์ฟิลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้รับโทรศัพท์แจ้งให้ไปช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่งที่อยู่แต่ในทุ่งมาสองเดือนแล้ว เมื่อหน่วยอาสากู้ภัยได้ข้อมูลจึงรีบตรงไปยังที่เกิดเหตุ วันนั้นอากาศมีอุณหภูมิถึง 38 องศาเซลเซียส แต่ทีมอาสาก็พยายามเต็มที่เพื่อค้นหาสุนัขตัวดังกล่าว

หมา
ไร่ข้าวโพด

เมื่อพวกเขาไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าทุ่งดังกล่าวกว้างมาก ยากต่อการค้นหา แต่พวกเขาก็พยายามตามหาร่องรอยของสุนัขโดยตามรอยเท้าจากหลังไร่ข้าวโพด การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบากจนพวกเขาเกือบล้มเลิก แต่แล้วในที่สุดพวกเขาก็สังเกตเห็นสุนัขตัวนั้นในทุ่ง

หมา
ทุ่งหญ้าที่สุนัขนอนเฝ้าศพเพื่อน

ทีมอาสากู้ภัยสงสัยว่าทำไมมันถึงไม่ยอมไปไหน เมื่อเข้าไปสำรวจใกล้ๆ จึงพบว่า มีซากของสุนัขอีกตัวที่ตายจากการถูกรถชน ทำให้เจ้าสุนัขที่ยังมีชีวิตอยู่คอยมาเฝ้าศพของเพื่อนมันทุกคืน และนอนอยู่เคียงข้างซากศพนั้น

หมา
สุนัขและศพของเพื่อน

“แม้แต่ความตายก็ไม่สามารถหยุดความภักดีของมันได้”

ทีมอาสากู้ภัยไม่สามารถจับสุนัขได้ แต่ในไม่กี่วันต่อมา พวกเขาก็จับมันได้ใส่กรงได้ในที่สุด

หมา
ฮาจิกะ

“พวกเราพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย มันสุขภาพดีเท่าที่สภาพจะอำนวย และตอนที่พวกเราย้ายมันออกมา หางของมันก็เริ่มกระดิก เธอดูมีความสุขและแสดงให้เห็นถึงความรัก”

หมา
ฮาจิกะ และเพื่อนใหม่

เจ้าสุนัขตัวนี้ได้ชื่อว่า “ฮาจิกะ” ตามชื่อ “ฮาจิโกะ” สุนัขแสนซื่อสัตย์ที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น และหลังจากฮาจิกะได้รับการช่วยเหลือ ฮาจิกะก็ถูกรับเลี้ยงจากเจ้าของที่รักและดูแลมันอย่างดี แถมตอนนี้ฮาจิกะก็มีเพื่อนสุนัขตัวใหม่แล้ว และมีความสุขดีด้วย

บทความก่อนหน้านี้ยืดเวลาไทยนิยมยั่งยืน ออกไปอีก 6 เดือน สิ้นสุด มี.ค.62 ชี้เพื่อประโยชน์ของเกษตรกร
บทความถัดไปนีโน่ เผยอาการล่าสุด โอ วรุฒ ยันยังมีชีวิตอยู่ กำลังดูแลอย่างเต็มที่