ผิดซะงั้น! โดนมนุษย์ป้าด่า “แล้งน้ำใจ” ไม่แชร์น้ำหนักกระเป๋า เกินลิมิตสายการบิน

ผิดซะงั้น!
เล่าประสบการณ์ แล้งน้ำใจ

ผิดซะงั้น! โดนมนุษย์ป้าด่า “แล้งน้ำใจ” ไม่แชร์น้ำหนักกระเป๋า เกินลิมิตสายการบิน

ผิดซะงั้น! สมาชิกหมายเลข 2047740 ได้ตั้งกระทู้ โดนด่า “แล้งน้ำใจ” จากคนไทยเพราะไม่ยอมแชร์น้ำหนักกระเป๋า ที่ HKG” เล่ารายละเอียดว่า น้องชายผมเพิ่งโดนครับ หลังจากปฏิเสธมนุษย์ป้า2คนที่มาขอแชร์น้ำหนักกระเป๋าตอนจะกลับไทย ผมย้ำกับคนในครอบครัวเสมอว่า “อย่าใจดีกับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะคนไทยเวลาอยู่ต่างแดน” น้องผมยังดีที่เข้าใจและรับฟังผมครับ อีกอย่างน้องผมก็กลัวด้วยว่าในกระเป๋าจะมีอะไรผิดกฎหมายหรือเปล่า

เพราะถ้าโดน นั่นหมายความว่า กระเป่านั้นเป็นชื่อของน้องผมทันที ผมไม่รู้ว่าข้างในกระเป๋ามนุษย์ป้า 2 คนนั้นมีอะไรบ้างนะครับ แต่ถ้าขนจนเกินพิกัดแล้วมาขอให้คนอื่นช่วยแชร์ผมว่าน่าจะซื้อมาเยอะ ถ้ามีปัญญาซื้อเยอะขนาดนั้น ก็ควรมีปัญญาซื้อน้ำหนักเพิ่มถูกมั้ยครับ อ่านข่าวคนใจดีช่วยแชร์น้ำหนักให้คนแปลกหน้าแต่เจอยาเสพติดข้างในอยู่บ่อยๆ นึกไม่ออกเลยถ้าคนในครอบครัวโดนแบบนี้บ้างจะเป็นไง

หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ ได้มีคนมาแสดงความเห็นจำนานมาก “ไม่ต้องใส่ใจ แล้วด่ากลับได้ครับ พวกชอบเบียดเบียนคนอื่น” “ผมงงมากกว่า ทุกวันนี้คนบางประเภทในสังคม เรียกร้องหาแต่น้ำใจ ทั้งที่ตัวเองไปเบียดเบียนคนอื่น จริงอยู่ที่การมีน้ำใจเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่รู้ปลูกฝังกันมาแบบไหน มันถึงผิดเพี้ยนไปหมด”

หรือไม่ก็ “ทำถูกแล้วค่ะ เราก็เคยโดน กลับจากฮ่องกงเหมือนกัน มีลุงกับป้าที่ไหนไม่รู้ มาขอแชร์น้ำหนัก แล้วพวกนี้พูดเก่งมากเลย รัวๆๆ ไม่ให้ตั้งตัวเลยนะ เผลอแป๊ปเดียว เอากระเป๋ามาวางคู่กับกระเป๋าเราแล้ว แต่เราบอกให้ยกออกไป เราไม่โอเค ถ้าไม่เอาออกไปเอง เราจะใช้เท้าถีบออกไป เลยโดนด่า คนไทยด้วยกัน ไม่มีน้ำใจให้เล้ยยย”

อ่านต้นฉบับ

บทความก่อนหน้านี้อีกโครงการดีๆ โรงพยาบาลตำรวจให้ความรู้มะเร็งลำไส้-สวยใสยุค 4.0
บทความถัดไปครูสาวเล่านาทีชีวิต! สวมหัวใจสิงห์ สู้โจรหื่นบุกขืนใจ นานถึง 6 นาที ก่อนแกล้งตาย