สาวเศร้า! รถเสีย แต่เจอตร.แจกใบสั่งข้อหา “นำรถไม่แข็งแรงมาขับ” (คลิป)

สาวสุดงง รถยนต์ที่ขับมาเกิดเสียขับไปต่อไม่ได้ ทว่าเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามายึดใบขับขี่ พร้อมเขียน ใบสั่ง ให้ในข้อหา นำรถไม่มีความแข็งแรงมาขับ

ใบสั่ง – งานนี้งงกันเป็นแถบ สำหรับกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฟาร์ ยีราฟแคระซิ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ และข้อความเชิงตัดพ้อ หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับ และแจกใบสั่งหลังรถเสีย โดยระบุว่า

“ไม่มีใครอยากให้รถเสียหรอก รถจะเสียตอนไหนจะมีคนรู้ก่อนไหม ใครบ้างอยากให้รถตัวเองเสีย พังกลางถนน อยู่เลนขวาสุดด้วย ซ้ำโดนตำรวจจะเขียนใบสั่ง พูดจาดีดีก็ได้ ไม่ต้องซ้ำเติม”

ตำรวจแจงข้อหาสาว ผิดที่เอารถไม่แข็งแรงมาขับ!

โดยในคลิปเป็นภาพบทสนทนา ระหว่างผู้โพสต์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเวลา 20 วินาที โดยผู้โพสต์ได้ถามว่ารถเสีย ผิดตรงไหน ก่อนที่ตำรวจในคลิปจะยืนยันว่ามันคือความผิด

“มันเป็นความผิด ที่นำรถที่ไม่มีความมั่นคงแข็งแรงมาใช้ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเสียผลประโยชน์เยอะแยะมากมาย ถ้าเขาฟ้องคุณทางแพ่ง คุณรับผิดชอบไหวไหม” คุณตำรวจ กล่าว

ขณะที่ความเห็นในโลกออนไลน์ ต่างวิพากษ์วิจารณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.แสมดำ รายนี้อย่างมากมาย อาทิ เหตุการณ์เฉพาะหน้า น่าจะมีการอะลุ่มอล่วยกันบ้าง เนื่องจากเป็นเคสที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ขณะที่บางคนมองว่า เป็นตำรวจ แทนที่จะเข้ามาช่วยเหลือ กลับมาแจก ใบสั่ง ซ้ำเติมเพิ่มอีก

โพสต์โดย ฟาร์ ยีราฟแคระซิ่ง เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2018

บทความก่อนหน้านี้พาเหรดไส้กรอก! ดัชชุนด์ทั่วโลก ตบเท้าร่วมขบวนแฟนซีสี่ขา ครั้งที่ 24
บทความถัดไปญาติยังเศร้า!ขอเลื่อนให้ปากคำ เคลียร์สาเหตุการตาย ‘เก๋ เลเดอเรอร์’