พนักงานโรงแรมหนุ่มโดนจับ ข้อหา “เซลฟี่” สาว ระหว่างกินอาหารเช้า

พนักงานโรงแรมชาวอียิปต์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจศาสนา ซาอุดีอาระเบีย จับกุมในข้อหาที่เขา เซลฟี่ และถ่ายคลิปวิดีโอกับสาวซาอุฯ ระหว่างรับประทานอาหารเช้า 

เซลฟี่The Guardian สื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวที่เกิดขึ้นในประเทศซาอุดีอาระเบีย หลังเจ้าหน้าที่รัฐได้มีการจับกุม ชายสัญชาติอียิปต์ ที่ประกอบอาชีพพนักงานภายในโรงแรม หลังที่เจ้าตัวภ่ายคลิปวิดีโอกับหญิงสาวคนหนึ่ง ระหว่างรับประทานอาหารเช้า

ภาพจากคลิปเผยให้เห็นชายหนุ่ม เซลฟี่ และถ่ายวิดีโอ หญิงสาวคนหนึ่งที่อยู่ในชุดดำเต็มตัว เหลือเพียงดวงตาให้เห็น ซึ่งเป็นอัตลักษณ์ของหญิงสาว ซาอุดีอาระเบีย ถึงความเคร่งศาสนา กำลังหยอกล้อและโบกมือให้กล้องชายหนุ่ม บริเวณโต๊ะอาหาร

ทั้งนี้ตามกฎหมายของ ซาอุดีอาระเบีย หญิงและชายต้องนั่งแยกห่างกัน ทั้งในที่ทำงาน และร้านอาหาร การที่เพศตรงข้ามสามารถอยู่ร่วมกันได้ คือเป็นบุคคลในครอบครัว หรือสามีภรรยาที่สมรสกันแล้วเท่านั้น

รายงานระบุว่า กระทรวงแรงงาน ได้จับกุมชายอียิปต์คนดังกล่าวได้ที่เมือง เยดดาร์ หลังปรากฎภาพในวิดีโออันน่ารังเกียจ

อย่างไรก็ดี ประเด็นนี้ได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมากมาย

Mirror ได้นำความเห็นจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนหนึ่งมานำเสนอ โดยมีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย สำหรับการจับกุมชายที่ เซลฟี่ หญิงสาวในซาอุดีอาระเบีย

“ชายคนหนึ่งถูกจับในซาอุฯ หลังถ่ายภาพกินอาหารเช้ากับผู้หญิง โดยที่เขาเป็นคนอียิปต์ ส่วนเธอคือคนซาอุฯ บางคนยังคงมีชีวิตติดกับอดีตเกินไป” ความเห็นหนึ่ง เผย

“ไม่อยากเชื่อว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นในปี 2018 การรับประทานอาหารกับเพื่อนร่วมงาน ถือเป็นความผิดทางอาญาหรือจริงดิ ? นี่แม่งเป็นเรื่องตลกในศตวรรษนี้เลยนะ” ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง เผย

อย่างไรก็ตามได้มีคนบางกลุ่มเห็นด้วยกับการจับกุม โดยเธอเผยว่า “ฉันเป็นคนซาอุดีอาระเบีย ฉันสาบานว่าฉันต้องการลงโทษเธอ เรื่องกินและหัวเราะในที่ทำงาน ตอนนี้เธออยู่ที่ไหนกัน ?”

 

 

บทความก่อนหน้านี้เก่ง เกียร์อาร์ ขอความเห็นใจ ผิดพลาดแค่ครั้งเดียว สัญญาจะไม่ทำให้ใครเดือดร้อนอีก!
บทความถัดไปอัยการเปิดผลพิพากษา ยึดใบขับขี่ ‘เก่ง เกียร์อาร์’ รอแจ้งกรมการขนส่งฯจัดการ