เปิดความลับกว่า 300 ปี ข้อความจากซาตาน โดยแม่ชีผีสิง เย้ยหยันสิ่งศักดิ์สิทธิ์

แม่ชี จิตหลอน มโนปีศาจสิง สั่งเขียนจดหมายท้าพระเจ้า

แม่ชี – เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เว็บไซต์ข่าว มิร์เรอร์ รายงานว่า จดหมายอายุ 300 ปี โดยซิสเตอร์มาเรีย ครอกซิฟิสซา เดลลา คอนเซซิออน จากคอนแวนต์พัลมา ดิ มอนเตอชิอาโร จากซิซิลี ประเทศอิตาลี ซึ่งซิสเตอร์มาเรียได้เขียนในขณะที่ถูกปีศาจเข้าสิงอยู่ วันหนึ่งเธอตื่นขึ้นมาในตอนเช้า ในปีพ.ศ. 2219 พร้อมกับหมึกเต็มตัว หลังจากเขียนจดหมายทั้งคืน

ซิสเตอร์มาเรียอยู่กับคอนแวนต์ตั้งแต่อายุ 15 ปี เธอเชื่อว่าปีศาจได้ชักนำให้เธอเขียนจดหมายนี้ ซึ่งอาจเป็นแผนให้เธอหันหลังให้พระเจ้า และไปรับใช้ปีศาจแทน โดยภาษาในจดหมายเป็นตัวอักษรประหลาดที่ไม่มีไขสามารถไขความหมายได้ ตอนนี้นักวิจัยจากอิตาลีได้ถอดรหัสข้อความบางส่วนออกมาได้ จากซอฟต์แวร์ในดาร์กเว็บ

ความจริงที่หายไป

เนื้อหาของจดหมายกล่าวถึง พระเจ้า พระเยซู และวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ โดยเขียนว่า ‘พระเจ้าคิดว่าจะปลดปล่อยมนุษย์ได้ แต่ระบบนี้ไม่มีไว้เพื่อใครเลย’ ซึ่งมีการอ้างว่าพระเจ้าถูกคิดค้นโดยมนุษย์ นอกจากนี้ ยังมีการเขียนถึงแม่น้ำสติกซ์ ซึ่งเป็นแม่น้ำที่แบ่งแยกระหว่างภพคนเป็นและภพหลังความตาย

อย่างไรก็ตาม นักวิจัยไม่เชื่อว่าซิสเตอร์มาเรียถูกผีสิงจริง แต่เธออาจประสบสภาวะจิตเภทก็เป็นได้ เขาอธิบายว่า “ผมเชื่อว่าแม่ชีถนัดด้านภาษา ทำให้เธอคิดโค้ดขึ้นมาได้ และเธอน่าจะมีภาวะประสาทหลอน จึงจินตนาการไปว่าได้เจอกับปีศาจ”

แม่ชี ผีสิง ปีศาจ

บทความก่อนหน้านี้‘ไร้บ้าน’ ไม่ไร้ “หวัง” แค่ให้โอกาส
บทความถัดไปพ่อแรมจูบหน้าผากลาลูกชาย นีโน่ เผยคำพูด โอ วรุฒ ไม่คิดว่าจะเป็นลางบอกเหตุเศร้า