ก๋วยเตี๋ยว เส้นบางสุดเล็ก เหมือนด้ายไม่มีผิด ทำด้วยสูตรโบราณ

ก๋วยเตี๋ยว – เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เพจเฟซบุ๊ก ไชน่าซินหั่ว รายงานว่า หม่า นู๋หมา พ่อครัวในอำเภอปกครองตนเองหัวหลงหุย มณฑลชิงห่าย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน ทุ่มเทเวลาหลายปีฝึกฝนการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวลาเมี้ยน (拉面) ที่มีขนาดเล็กมาก จนมีความเชี่ยวชาญ

ก่วยเตี๋ยว บางมาก เส้นด้าย
.
ลาเมี้ยนนับเป็นหนึ่งในก๋วยเตี๋ยวจีนที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน สามารถสืบย้อนกลับไปในยุคราชวงศ์หมิง (ค.ศ.1368–1644) มีจุดเด่นตรงความยาวและความบางของเส้นก๋วยเตี๋ยว ซึ่งถูกนวดคลึง บิด และยืดขยายซ้ำไปซ้ำมา และมีความเล็กบางจนร้อยรูเข็มได้
.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน