เสียใจแต่ไม่แคร์! เจ้าสาวแต่งงานกับ “ตัวเอง” หลังถูกเจ้าบ่าวชิ่ง ไม่บอกเหตุผล

เสียใจแต่ไม่แคร์! เจ้าสาวแต่งงานกับ “ตัวเอง” หลังถูกเจ้าบ่าวชิ่ง ไม่บอกเหตุผล

เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า น.ส. ลีทีเชีย เหงียน ได้ตัดสินใจจัดงาน แต่งงาน กับ “ตัวเอง” หลังจากถูกเจ้าบ่าวทิ้งไปก่อนได้จัดงานแต่งงาน โดยงานแต่งงานมีค่าใช้จ่ายทั้งหมดราว 900,000 บาท จัดขึ้นที่เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ

แต่งงาน
น.ส.เหงียน ในชุดแต่งงาน

งานแต่งงานของ น.ส. เหงียน กับแฟนหนุ่มลูกครึ่งเวียดนาม-ฝรั่งเศส วัย 38 ปี ชาวเมืองแร็งส์ จังหวัดมาร์น แคว้นช็องปาญาร์แดน ประเทศฝรั่งเศส ถูกวางกำหนดการร่วมกัน หลังกล่าวสาบานรักต่อกันเมื่อวันที่ 27 พ.ค. พ.ศ. 2560 แต่แล้ว 3 เดือนก่อนถึงวันกำหนดการ เจ้าบ่าวก็ทิ้ง น.ส. เหงียนไปโดยไม่บอกเหตุผล

แต่งงาน
สถานที่จัดงานแต่งงาน

“ทุกคนมีช่วงเวลาหัวใจสลายอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต สิ่งที่ยากที่สุดคือการหาเรี่ยวแรงที่จะก้าวเดินต่อไป แต่ถึงอย่างนั้น ลึกๆ ในใจของฉันรู้ว่ามันคือการรักตัวเอง และคุณต้องใช้มันเป็นสิ่งหล่อเลี้ยงชีวิต” น.ส. เหงียน กล่าว

แต่งงาน
น.ส.เหงียน จัดงานแต่งงาน ที่หมู่เกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ

“ฉันนอนจมอยู่บนเตียงเป็นเดือนหลังจากคู่หมั้นของฉันยกเลิกงานแต่งงานและหนีหายไป ปัญหาคือเราไม่สามารถลบวันเวลาในชีวิตได้ มันอยู่กับเราตรงนี้และตลอดไป และสิ่งที่ควรทำมากกว่าจะจมปลักกับวันแย่ๆ เดือนแย่ๆ ปีแย่ๆ ฉันคาดหวังว่ายังมีพลัง ความแข็งแกร่ง และความมั่นใจหลงเหลืออยู่ในตัว ฉันเปลี่ยนชั่วโมงมืดมนให้กลายเป็นชั่วโมงต้องมนต์ที่เต็มไปด้วยความหวัง”

แต่งงาน
ภาพการแต่งงานที่ไร้เจ้าบ่าว1

น.ส.เหงียนได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวด้วยว่า เธอกับอดีตเจ้าบ่าวเคยวางแผนร่วมกันว่าหลังจากแต่งงานแล้วจะมีลูกด้วยกันทันทีอีกด้วย

“พวกเราเคยดีใจที่จะได้แต่งงานกัน และเตรียมตัวสำหรับวันดีๆ นั้น แต่ตอนกลางเดือน ก.พ. เราก็เลิกกันและฉันไม่รู้ว่าเพราะอะไร ฉันยังคงเจ็บปวดเสมอ แต่ชีวิตคือของขวัญที่เราควรมีความสุขกับมัน”

แต่งงาน
ภาพการแต่งงานที่ไร้เจ้าบ่าว1

น.ส. เหงียน ใช้เงินไปกับค่าชุดแต่งงาน ราว 123,000 บาท เธอกล่าวว่าการแต่งงานกับ “ตัวเอง” ของเธอก็เป็นงานแต่งธรรมดาๆ แค่ไม่มีเจ้าบ่าว มีแขกร่วมงาน 8 คน ในจำนวนนี้รวมครอบครัว น้องสาว ลูกพี่ลูกน้อง และเพื่อนสนิทของเธอ ส่วนแหวนแต่งงานเป็นแหวนจี้โบราณ เธอสวมมันบนนิ้วกลางข้างซ้าย

แต่งงาน
น.ส.เหงียนมีความสุขกับชีวิตแต่งงานที่ไม่มีเจ้าบ่าว

น.ส.เหงียนว่าการแต่งงานนี้ช่วยให้เธอรักคุณค่าในตัวเอง และให้ความมั่นใจของเธอกลับคืนมา

“ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากแต่งงานกับฉัน แต่ฉันต้องการแต่งงานกับตัวเองเพราะฉันรู้ว่าตัวฉันมหัศจรรย์ ฉันไม่อายหรอก บางคนไม่เข้าใจฉัน บางคนก็บอกว่ามันเป็นเรื่องดีสำหรับฉันและเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมและกล้าหาญ”

บทความก่อนหน้านี้นำชาย 100 คน แก้ผ้าตรวจร่างกาย หาบาดแผลไอ้หื่นข่มขืนครู ตร.เปรยรู้แล้วว่าใคร!
บทความถัดไปผบ.ทหารพัฒนา สร้างความเชื่อมั่น-ให้กำลังใจ หน่วยปฏิบัติงาน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้