สายการบินไล่แอร์สาวออก! หลังแฟนหนุ่มมาขอแต่งงานบนเครื่องบิน ชี้ละเลยผู้โดยสาร

15 ก.ย. 2561 - 17:42 น.

สายการบินไล่แอร์สาวออก! หลังแฟนหนุ่มมาขอแต่งงานบนเครื่องบิน ชี้ละเลยผู้โดยสาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โลกโซเชียลมีเดียของประเทศจีนได้มีคลิปวิดีโอเผยแพร่นาทีสุดประทับใจ บนสายการบินไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ เที่ยวบินจากเมืองซีอาน มณฑลส่านซี ไปยังยินฉวน ประเทศจีน แฟนหนุ่มคนหนึ่งคุกเข่าขอแต่งงาน แอร์โฮสเตส สาวชาวจีน จนกลายเป็นกระแสบนโลกอินเทอร์เน็ต

คลิปแฟนหนุ่มขอแอร์โฮสเตสสาวแต่งงาน

แอร์โฮสเตสสาวคนดังกล่าวถูกขอแต่งงานหลังจากเครื่องบินออกเดินทางได้ราว 30 นาที เธอกล่าวว่าเธอไม่รู้ว่าแฟนหนุ่มจะขอแต่งงานบนเครื่องบิน และกล่าวขอบคุณผู้โดยสารที่เป็นพยานในครั้งนี้ ซึ่งผู้โดยสารจำนวนหนึ่งหยิบมือถือขึ้นมาบันทึกวิดีโอเก็บเหตุการณ์นี้ไว้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหลายคนจะร่วมยินดีกับเธอ แต่เจ้านายของแอร์โฮสเตสสาวไม่เห็นด้วยกับการขอแต่งงานบนเครื่องบิน

แอร์โฮสเตส

แอร์โฮสเตสสาว ถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน


วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา มีรายงานระบุว่า แอร์โฮสเตสสาวถูกไล่ออกจากงาน โทษฐานละเลยความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทางสายการบินแถลงว่า เธอขาดความรับผิดชอบในงานของตัวเอง ซึ่งเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารบนเครื่องบิน

แอร์โฮสเตส

แฟนหนุ่มกอดแอร์โฮสเตสสาวด้วยความดีใจ

ประเด็นดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตถกเถียงกันถึงการกระทำของแอร์โฮสเตสและแฟนหนุ่ม บางส่วนบอกว่าสายการบินเข้มงวดเกินไปและ “ไร้หัวใจ” ที่ไล่แอร์โฮสเตสสาวออก แต่บางส่วนก็บอกว่าทั้งคู่ไม่ควรให้คนอื่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของพวกเขา โดยเฉพาะถ้าพวกเขาทำงานที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของคนอื่นๆ

แอร์โฮสเตส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สายการบินไล่แอร์สาวออก! หลังแฟนหนุ่มมาขอแต่งงานบนเครื่องบิน ชี้ละเลยผู้โดยสาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง