โทรศัพท์มือถือ สุดเละเทะ ครูเข้มงวดเกิน ให้ปาทิ้งจนพัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โทรศัพท์มือถือ – เมื่อวันที่ 20 ก.ย. เว็บไซต์ข่าว เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า ครูคนหนึ่งจากโรงเรียนมัธยมต้นในเมืองหยงซู่ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน สั่งลงโทษนักเรียนที่เล่นโทรศัพท์ในห้องเรียน โดยการให้แต่ละคนขว้างปาโทรศัพท์ของตัวเองลงพื้น ซึ่งมีคนถ่ายคลิปไว้จนกลายเป็นกระแสดังในโลกออนไลน์

จากคลิป นักเรียนชาย 2 คน ขว้างโทรศัพท์มือถือลงพื้นอย่างรุนแรง ต่อหน้าครูและเพื่อนร่วมห้อง ซึ่งครูสั่งให้นักเรียนขว้างมันอีกรอบ เนื่องจาก เขาทำไม่รุนแรงพอ รายงานเผยว่าโรงเรียนแห่งนี้มีนโยบายห้ามใช้โทรศัพท์มือถือภายในเขตโรงเรียน โดยไม่มีการประนีประนอม

รายงานเผยว่า ครูคนนี้ ทราบว่าแซ่เซียง จับได้ว่ามีนักเรียนเล่นโทรศัพท์มือถือ ระหว่างการเรียนด้วยตนเองในช่วงเย็น โดยเขาอ้างว่านักเรียนอาสาทำลายโทรศัพท์มือถือทิ้ง หลังจากพบว่าทำผิดพลาดไป

โทรศัพท์มือถือ ขว้างปา จนพังเละ

ทางโรงเรียนชี้แจงว่า ครูเซียงทำผิดกฏของกระทรวงการศึกษา แม้เขาทำถูกตามกฏของโรงเรียน แต่ก็ใช้วิธีที่ไม่เหมาะสม ทำให้เขาถูกหักเงินเดือนเป็นการลงโทษ นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยืนยันว่าจะพัฒนามาตรการเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์มือถือของนักเรียน

ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าการลงโทษแบบนี้ค่อนข้างป่าเถื่อน และไม่เชื่อว่านักเรียนเต็มใจทำลายโทรศัพท์ของตัวเอง สังเกตได้จากสีหน้าทุกข์ใจที่เห็นได้ในคลิป อีกทั้ง มีวิธีการลงโทษอื่นที่ไม่ต้องทำลายทรัพย์สินส่วนตัวเช่นนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน