Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

ชนแล้วหนี! เก๋งซิ่งเสยมอไซค์ คนขี่เจ็บสาหัส เจอคู่กรณี แต่ประกันอ้างแปลกๆ

21 ก.ย. 2561 - 15:02 น.

ชนแล้วหนี! เก๋งซิ่งเสยมอไซค์ คนขี่เจ็บสาหัส เจอคู่กรณี แต่ประกันอ้างแปลกๆ

ชนแล้วหนี! คุณ Dada Idor ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด เหตุการณ์ ชนแล้วหนี ระบุว่า นี่เป็นคลิปของน้องในซอยที่โดนชน (ฮายาตี) สงสารน้อง และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใคร เห็นตำรวจบอกรถที่ชนเป็นกระบะนี่ดูก็ว่าเก๋ง รบกวนช่วยดูช่วยแชร์ให้น้องด้วยนะคะ เผื่อทุกคนจะเป็นส่วนนึงที่ช่วยน้องได้

เหตุการณ์สดๆร้อนๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว อันเป็นเรื่องราวของการ ชนแล้วหนี ตรงกับคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.10 น. เหตุเกิดบนเส้นทางมุ่งหน้าสะพานพระราม 7 ใกล้บริเวณวัดเสาหิน บิ๊กซี วงศ์สว่าง ผู้บาดเจ็บ 2 ราย โดนรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยความเร็ว ชนเข้าด้านท้ายของมอเตอร์ไซค์จนได้รับความเสียหายและบาดเจ็บอย่างรุนแรง

นี่เป็นคลิปของน้องในซอยที่โดนชน(ฮายาตี) สงสารน้อง และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใคร เห็นตำรวจบอกรถที่ชนเป็นกระบะนี่ดูก้อว่าเก๋ง รบกวนช่วยดูช่วยแชร์ให้น้องด้วยนะคะ เผื่อทุกคนจะเป็นส่วนนึงที่ช่วยน้องได้ “ชนแล้วหนี” วิถีทางแห่งช่องว่างกฏหมายไทยเหตุการณ์สดๆร้อนๆ ที่เพิ่งเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว อันเป็นเรื่องราวของการ ชนแล้วหนี (ตรงกับคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.10 น.)เหตุเกิดบนเส้นทางมุ่งหน้าสะพานพระราม 7 ใกล้บริเวณวัดเสาหิน (บิ๊กซี วงศ์สว่าง)ผู้บาดเจ็บ 2 ราย โดนรถยนต์ที่ขับขี่ด้วยความเร็ว ชนเข้าด้านท้ายของมอเตอร์ไซด์จนได้รับความเสียหายและบาดเจ็บอย่างรุนแรง ซึ่งในขณะนี้ แม้ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย จะอยู่ในความดูแลของแพทย์ และได้รับการวินิจฉัย โดยทั้งคู่ยังอยู่ในระยะที่ต้องเฝ้าสังเกตุการณ์คนหนึ่ง มีเคสต้องเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มเติม ได้รับบาดเจ็บรุนแรงบริเวณช่วงอกและซี่โครงอีกคนหนึ่ง ต้องรอดูอาการ เพราะได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองแต่แล้วในกรณีนี้กลับมีบางอย่างที่ผิดเพี้ยนไป!!!แม้เบื้องต้น ในวันถัดมาจะมีผู้เข้ามาแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวัน โดยยอมรับว่า เกิดจากอาการหลับใน และเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ชนจริง พร้อมรับผิดชอบความเสียหายดังกล่าวทุกกรณีแต่ดุลยพินิจจากทางตำรวจ และทางประกันของผู้ขับขี่รถดังกล่าว กลับพิจารณาตามหลักฐานเบื้องต้นว่า อาจจะมิใช่รถคันนี้ที่มีส่วนในการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด เพราะเมื่อตรวจสอบสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทั้งรถมอเตอร์ไซด์ และรถยนต์แล้ว กลับระบุว่า มีร่องรอยของการถูกชนที่ไม่ตรงกัน! รวมทั้งคำอธิบายของผู้ขับขี่รถยนต์ ที่ไม่สามารถระบุร่องรอยการชนได้ว่า เกิดจากสาเหตุใด เพราะอยู่ในภาวะของการหลับในนั่นหมายความว่า ในขณะนี้- เจ้าของรถดังกล่าว รอการพิสูจน์หลักฐานจากทางเจ้าหน้าที่ ว่า ตนคือผู้ที่กระทำผิดจริงหรือไม่ จากนั้นจึงจะเริ่มดำเนินการเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมเคลมค่าใช้จ่ายจากทางประกันต่อไป- ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า ใครคือคู่กรณี และต้องมาทำการรับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าว- น้องผู้บาดเจ็บ จำต้องรอความหวังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้สามารถหาหลักฐานมาชี้ชัดผู้กระทำความผิดให้จงได้- ทางฝั่งญาติผู้เสียหาย ก็ไม่สามารถกระทำการอันใดได้ เพราะการหาหลักฐาน และขอเปิดกล้องวงจรปิดนั้น ต้องได้รับการอนุญาติจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเหตุนี้เอง จึงมีคำถามมากมาย พร้อมเผยช่องโหว่หลายประการของกฎหมายในบ้านเราว่าแท้จริงแล้ว... ขึ้นอยู่กับเหตุปัจจัยอะไรบ้าง? ที่ทำให้... ผู้กระทำความผิด ไม่จำเป็นต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบโดยทันทีที่ทำให้... ความยุติธรรมมีอันต้องล่าช้าออกไป เพราะต้องรอดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายอันซับซ้อนที่ทำให้... ผู้ได้รับความเสียหาย กลับต้องมาเรียกร้องสิ่งที่พึงจะได้รับ ด้วยแรงกายและจิดใจอันเข้มแข็งด้วยตัวเองที่ทำให้... เมืองไทยยังคงติดกับดักใน “จรรยาบรรณทางความคิด” ของตัวบุคคล มากกว่า ความศักดิ์สิทธิ์ทางกฎหมายอันมีอนุภาพแค่ในอากาศ#RIPแด่ความขลาดของผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว Saroehinee Naktham สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากน้องได้เลยค่ะ

โพสต์โดย Dada Idor เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2018

ในขณะนี้ แม้ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย จะอยู่ในความดูแลของแพทย์ และได้รับการวินิจฉัย โดยทั้งคู่ยังอยู่ในระยะที่ต้องเฝ้าสังเกตุการณ์ คนหนึ่ง มีเคสต้องเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มเติม ได้รับบาดเจ็บรุนแรงบริเวณช่วงอกและซี่โครง อีกคนหนึ่ง ต้องรอดูอาการ เพราะได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

แต่แล้วในกรณีนี้กลับมีบางอย่างที่ผิดเพี้ยนไป แม้เบื้องต้น ในวันถัดมาจะมีผู้เข้ามาแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวัน โดยยอมรับว่า เกิดจากอาการหลับใน และเป็นผู้ขับรถยนต์ชนจริง พร้อมรับผิดชอบความเสียหายดังกล่าวทุกกรณี แต่ดุลยพินิจจากทางตำรวจ และทางประกันของผู้ขับรถดังกล่าว กลับพิจารณาตามหลักฐานเบื้องต้นว่า อาจจะมิใช่รถคันนี้ที่มีส่วนในการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด

เพราะเมื่อตรวจสอบสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นกับทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์แล้ว กลับระบุว่า มีร่องรอยของการถูกชนที่ไม่ตรงกัน รวมทั้งคำอธิบายของผู้ขับขี่รถยนต์ ที่ไม่สามารถระบุร่องรอยการชนได้ว่า เกิดจากสาเหตุใด เพราะอยู่ในภาวะของการหลับใน

นั่นหมายความว่า ในขณะนี้ เจ้าของรถดังกล่าว รอการพิสูจน์หลักฐานจากทางเจ้าหน้าที่ ว่า ตนคือผู้ที่กระทำผิดจริงหรือไม่ จากนั้นจึงจะเริ่มดำเนินการเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พร้อมเคลมค่าใช้จ่ายจากทางประกันต่อไป ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่า ใครคือคู่กรณี และต้องมาทำการรับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าว น้องผู้บาดเจ็บ จำต้องรอความหวังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้สามารถหาหลักฐานมาชี้ชัดผู้กระทำความผิดให้จงได้

ทางฝั่งญาติผู้เสียหาย ก็ไม่สามารถกระทำการอันใดได้ เพราะการหาหลักฐาน และขอเปิดกล้องวงจรปิดนั้น ต้องได้รับการอนุญาตจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ชนแล้วหนี!!!!! #ช่วยแชร์หน่อยนะคะ(เคสนี้ เป็นน้องสาวของเราเอง)เมื่อคืนเวลาประมาณตี1เกิดอุบัติเหตุรถชนแล้วหนี...

โพสต์โดย Saroehinee Naktham เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนแล้วหนี! เก๋งซิ่งเสยมอไซค์ คนขี่เจ็บสาหัส เจอคู่กรณี แต่ประกันอ้างแปลกๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง