โรแมนติก! สาวพบขวดปริศนาลอยกลางทะเล ใส่ข้อความเปี่ยมรัก ชวนอึ้งในตอนจบ

9 ต.ค. 2561 - 12:48 น.

จดหมายรัก จากกะลาสีหนุ่มข้ามทะเล สู่จุดจบสุดช้ำใจสลาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จดหมายรัก – เมื่อวันที่ 9 ต.ค. เว็บไซต์ข่าว ชางไห่อิสต์ รายงานว่า หญิงสาวพบจดหมายรักจากจีน ลอยข้ามทวีปจากทะเลไกลมาถึงเธอ เมื่อเธอตามหาตัวผู้เขียน ก็พบว่าความจริงนั้นกลับเย็นชาและโหดร้าย เคท ชาเลนเจอร์ และแฟนหนุ่ม เดเนียล แม้กนัลลี่ ล่องเรือนอกชายฝั่งควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย แล้วพบกับขวดแก้วที่มีเพรียงเกาะ เมื่อทั้งสองหยิบมันขึ้นมาก็พบข้อความอยู่ข้างใน

จดหมายรัก แหกมาก พีคสุด

โดยข้อควาามทั้งหมดเป็นภาษาจีน เดเนียลจึงให้คนรู้จักช่วยแปลความ ซึ่งเป็นจดหมายของกะลาสีชายที่ต้องจากไปทะเลหลังหมั้นหมายกับหญิงสาวที่รัก ทราบชื่อว่า จิง โดยข้อความเขียนว่า

ผมเป็นกะลาสีแล้ว ตอนนี้กำลังเดินทางอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย คิดถึงคู่หมั้นที่บ้านอย่างมาก ผมเสียใจที่ต้องทิ้งเธอไปหลังจากหมั้นหมายกันเสร็จ ผมทำได้แค่เขียนความในใจไว้และฝากมันกับขวดที่ลอยเคว้งกลางทะเล ผมแค่หวังที่จะกลับบ้านไปใช้ชีวิตที่ยืนยาวและเปี่ยมสุขกับจิง ผมรู้ว่ามันล่องลอยกลางทะเลลึกและคงไม่มีใครพบเจอหรือได้อ่านมัน ผมเขียนจดหมายนี้เพื่อปลอบใจตัวเองเท่านั้น


ผมรักคุณนะ จิง

รายงานเผยว่า เคทตัดสินใจตามหากะลาสีช้ำรักผู้นี้ อย่างน้อยคู่หมั้นก็จะได้รู้ความในใจของเขา เมื่อเรื่องนี้เผยแพร่ไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ มีคนติดต่อเคทมา โดยกล่าวว่าเขาเป็นเพื่อนของผู้เขียนจดหมาย ซึ่งเผยว่า จิง คู่หมั้นของกะลาสีหนุ่มได้แต่งงานกับผู้ชายคนอื่นไปแล้ว ซึ่งชาวเน็ตกล่าวว่าเรื่องนี้เป็นรักที่เปิดตัวแบบเทพนิยายแต่จบลงได้ดาร์กแบบชีวิตจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรแมนติก! สาวพบขวดปริศนาลอยกลางทะเล ใส่ข้อความเปี่ยมรัก ชวนอึ้งในตอนจบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง