Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

นิสัยไม่เปลี่ยน! พี่เลี้ยงเด็กโวย คุณแม่เจ้าเก่า เอาลูกเพิ่งคลอดมาทิ้งให้เลี้ยงอีกแล้ว

17 ต.ค. 2561 - 11:15 น.

จากกรณีที่มีพี่เลี้ยงเด็กรายหนึ่ง เคยออกมาตามหาคุณแม่รายหนึ่งหลังจากที่ เอาลูกน้อยวัย 8 เดือนมาฝากเลี้ยงก่อนที่จะหายไปและติดต่อไม่ได้ จนมีการโพสต์ข้อความตามหาตัวของคุณแม่คนดังกล่าวก่อนที่จะเกิดเป็นข่าวคราวเมื่อช่วงเดือน ธ.ค. ของปีก่อนตามที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

ลูก

พี่เลี้ยงตามหาแม่เด็ก

นิสัยไม่เปลี่ยน! พี่เลี้ยงเด็กโวย คุณแม่เจ้าเก่า เอาลูกเพิ่งคลอดมาทิ้งให้เลี้ยงอีกแล้ว

ล่าสุดวันที่ 17 ต.ค. พี่เลี้ยงเด็กคนดังกล่าว ได้ออกมาระบุถึงพฤติกรรมของคุณแม่รายเดิมที่เคยนำลูกมาฝากไว้กับตนเลี้ยง โดยเฟซบุ๊กชื่อ ประเวศ นิศากร ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า เมื่อวานมีคนส่งข้อมูลมาให้แม่บีมเยอะมาก แม่บีมอ่านข้อมูลแล้ว ใจหนึ่งภาวนาขอให้ไม่เป็นความจริง ใจหนึ่งยังไม่เชื่อว่าข้อมูลนี้จริงกี่% หลังจากได้อ่านข้อมูลของผู้โพสต์ ได้คุยกันเบื้องต้น แม่บีมตัดสินใจไปดูด้วยตัวเอง ว่าเป็นเรื่องจริงตามโพสต์หรือไม่
พอไปถึงบ้านคนรับจ้างเลี้ยง ข้อมูลที่ได้อ่านมาตรงทุกอย่าง เด็กคนที่ถูกแม่เอามาจ้างเลี้ยงแล้วไม่มารับ
"ไม่ใช่น้อง....." ตามที่แม่บีมกังวล แต่เป็นน้องของน้อง..... ที่เพิ่งเกิดเมื่อ กรกฏาคม2561 เด็กเกิด กรกฏาคม เอามาจ้างพี่เลี้ยง 6 กันยายน จนถึงปัจจุบัน 16 ตุลาคม ไม่ได้จ่ายเงินค่าจ้างเลี้ยงซักบาท
นม แพมเพส ของใช้เกี่ยวกับเด็ก พี่เลี้ยงเป็นคนซื้อหามาทั้งหมด สภาพการเป็นอยู่ของพี่เลี้ยงและเด็ก คือ ห้องเช่าแคบๆ 1 ห้อง รายได้ของพี่เลี้ยงมาจากขายของออนไลน์
แต่พอมารับเลี้ยงเด็กคนนี้ ด้วยความที่เด็กงอแง ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาโพสต์ขายของ รายได้ก็ชะงัก
นม แพมเพิส เงินพาเด็กไปหาหมอ มีเพื่อนๆและคนในหอพักเมตตาแบ่งปัน ช่วยกันหยิบยื่นให้
เบื้องต้น พี่เลี้ยงแจ้งความแล้ว ตำรวจบอกจะออกหมายเรียกให้ แจ้งยายของเด็กแล้ว ยายของเด็กบอก "ไม่รู้เรื่อง" ล่าสุดเมื่อคืนแม่เด็กทักมาหาแม่บีม แม่เด็กบอกว่า สาเหตุที่ทำแบบนี้ คือ "ไม่มีเงิน"
แม่บีมเลยถามว่า... "จะหาทางออกกับเรื่องนี้อย่างใร พี่เลี้ยงติดต่อแม่เด็กไม่ได้ พี่เลี้ยงเครียด ช่วยติดต่อมาหาพี่เลี้ยงด้วย จะเอาอย่างใรก็บอกพี่เลี้ยง คุยกับเขาหน่อย"
ขณะที่พี่เลี้ยงเด็กที่รับเลี้ยงลูกของคุณแม่รายดังกล่าว ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pom Panthong ได้โพสต์ระบุว่า ใครรู้จักผู้หญิงคนบ้างมั้ยคะเอาลูกมาให้เราเลี้ยงแล้วก็ทิ้งเด็กใว้ให้เรา ตอนนี้ติดต่อผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เลย โทรไปมันก็ไม่รับตัดสายทิ้ง นม แพมเพิ้ลครีมน้ำอาบน้ำ ของทุกๆๆอย่างหมด ตอนนี้เราต้องรับภาระทุกๆอย่าง แถบค่าเลี้ยงเด็กยังไม่ได้ มันใจร้ายมาก สุดๆๆ
เราไม่ใช่ญาติพี่น้องมันเรายังไม่กล้าทิ้งเด็กเลย ขาดไม่ได้แต่ไม่ทำหมันปล่อยให้มีลูก ตั้ง 4 คน ไม่มีความรับผิดชอบ อายมั้ยห ถ้าเรามีเงินพอเลี้ยงเด็กได้นะเราไม่ตามหามันให้เสียเวลาหรอก ทนไม่ไหวแล้วนะถึงได้โพส์ตามหา
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นิสัยไม่เปลี่ยน! พี่เลี้ยงเด็กโวย คุณแม่เจ้าเก่า เอาลูกเพิ่งคลอดมาทิ้งให้เลี้ยงอีกแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง