ทหารผ่านศึกติดเหมือง 3 วันกับฝูงงูหางกระดิ่ง ฮึดสู้เอาชีวิตรอด ฆ่างูตายเรียบ!

21 ต.ค. 2561 - 15:11 น.

ทหารผ่านศึกติดเหมือง 3 วันกับฝูงงูหางกระดิ่ง ฮึดสู้เอาชีวิตรอด ฆ่างูตายเรียบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บัซฟีด รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา นายจอห์น แวดเดล วัย 62 ปี ชายชาวรัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ตกลงไปในเหมืองลึก 30 เมตร และติดอยู่ในนั้นจนถึงวันที่ 17 ต.ค. โดยเพื่อนที่ออกตามหาเขาอยู่ ได้ยินเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือของเขา

นายจอห์น ที่ติดอยู่ในเมืองเป็นเวลา 3 วัน จำใจต้องฆ่างูหางกระดิ่งไปทั้งหมด 3 ตัว เพื่อไม่ให้ถูกมันกัด

“จอห์นเป็นคนร้องไห้ยาก” ไมค์ บาโลว์สกี วัย 67 ปี เพื่อนของนายจอห์นกล่าว และอธิบายว่านายจอห์นเป็นคนงานเหมืองที่มีประสบการณ์ เขาเข้าไปยังเหมืองในเขตที่ดินของตัวเอง เพื่อตามหาพวกวัตถุโบราณ และหินแร่

เขตที่ดินของเขามีสองเหมือง และเหมืองหนึ่งไม่ได้รับการสำรวจสักพักแล้ว นายจอห์นจึงจึงเข้าไปยังเหมืองดังกล่าว โดยใช้เชือกหย่อนตัวเองลงไป แต่แล้วเขาก็สูญเสียการควบคุมจึงพลาดท่าตกลงไป

นายบาโลว์สกีกล่าวว่านายจอห์นมักจะลงไปที่เหมืองคนเดียว แต่มักจะบอกคนอื่นๆ ไว้ก่อนเสมอ เพื่อที่จะหาทางช่วยเหลือได้หากเขาไม่ได้กลับไป ครั้งนี้นายจอห์นได้บอกนาย เทอร์รี เชรดเดอร์ที่เป็นเพื่อนบ้านเอาไว้ว่าถ้าเขาไม่กลับมาภายในวันอังคาร ให้ตามไปตรวจสอบด้วย

กระทั่งเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 17 ต.ค. นายเทอร์รีได้ไปยังเหมืองเพื่อตามหานายจอห์น ตอนที่เขาลงจากรถกระบะก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เขากล่าวว่ารู้สึกผิดที่ไม่ได้มาหานายจอห์นให้เร็วกว่านี้ เขารีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที


โรเจอร์ เยนเซน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยภูเขาได้ส่งทีมช่วยเหลือ 15 คนเพื่อพาตัวนายจอห์นขึ้นมาอย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาสามชั่วโมง ในที่สุดภารกิจช่วยเหลือนายจอห์นก็เสร็จสิ้นในเวลาเกือบ 19.00 น.

“เขาขอบคุณเพื่อนของเขาที่ไปที่นั่น และช่วยเขา” นายโรเจอร์กล่าว

นายบาโลว์สกีเล่าว่านายจอห์นเป็นอดีตทหารผ่านศึกในยุคสงครามเวียดนาม และเขามีประสบการณ์ของทหารในการเอาชีวิตรอด ทำให้เขาสามารถอยู่รอดหลังติดอยู่ในเหมืองที่ทางกว้างประมาณ 3 เมตร และมีแสงเข้าถึงเพียงเล็กน้อย

ตอนที่นายจอห์นตระหนักได้ว่าตนเองต้องติดอยู่ในเหมือง เขาพบว่าตนเองไม่มีน้ำและอาหารมาด้วย ทั้งงูก็ยังเข้ามาใกล้อีกด้วย เขาจึงฆ่าพวกมันทั้งหมด นายบาโลว์สกีไม่แน่ใจว่านายจอห์นฆ่ามันได้อย่างไร แต่คาดว่าเพื่อนของเขาคงใช้ก้อนหินเพื่อฆ่ามัน

“เขาดูใจเย็นมาก” นายโรเจอร์กล่าว “เขามีจิตใจเข้มแข็ง และมีความสุขที่ได้เห็นทุกคนมาช่วยเขา”

นายจอห์นได้รับการเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บในวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา และอาการดีขึ้นเรื่อยๆ โดยมีเพื่อนคอยให้กำลังใจให้หายเป็นปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารผ่านศึกติดเหมือง 3 วันกับฝูงงูหางกระดิ่ง ฮึดสู้เอาชีวิตรอด ฆ่างูตายเรียบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง