ร้านทองเป็นสีชมพู คุณตาวัย 86 ถือไม้เท้ามาซื้อทองให้ยายวัย 82 ใส่เป็นประจำ

21 ต.ค. 2561 - 17:33 น.

ร้านทองเป็นสีชมพู คุณตาวัย 86 ถือไม้เท้ามาซื้อทองให้ยายวัย 82 ใส่เป็นประจำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้านทองเป็นสีชมพู / อีกหนึ่งเรื่องราวซึ้งๆเกี่ยวกับความรักของชายชราและหญิงชราคู่หนึ่งที่ถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก โดยเพจ ห้างทองมีจงมี ชุมแพ ได้โพสต์เรื่องราวของลูกค้าขาประจำรายหนึ่งที่มาซื้อทองที่ร้านประจำ โดยระบุว่า คุณตาใช้มือขวาขี่มอเอตร์ไซค์ มือซ้ายกำไม้เท้ามาซื้อทองให้คุณยาย จากนั้นก็เดินยิ้มแย้มเข้ามาทักทายแล้วก็หยิบเชือกฝ้ายที่วัดความยาวที่คุณยายใส่พอดีขึ้นมาพร้อมพูดด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใสว่า “เอาสร้อยบาทนึง ยาวเท่าเชือกนะ”

ร้านทองเป็นสีชมพู

ที่มา : ห้างทองมีจงมี ชุมแพ

หลังจากที่เลือกสร้อยคอได้แล้วคุณตาก็บอกว่า “เอาจี้ด้วย…เอารูปหัวใจนะ” ไม่รู้จะพูดอะไร ยิ้มอย่างเดียว ^^ รู้สึกจากร้านที่สีแดงก็กลายเป็นสีชมพู พอเลือกสร้อยและจี้ได้แล้ว ก็เขียนราคาให้เพราะคุณตาหูไม่ดี ต่อรองราคาเสร็จก็หยิบเงินออกมาให้ แล้วก็บอกว่า “ตาตาไม่ดี นับเอานะ”


คุณตาคุณยายเป็นผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกับครอบครัวมานานมาก แต่ก่อนคุณยายยังแข็งแรงก็จะมาด้วยกัน ตอนนี้คุณยาย 82ปี เดินไม่คล่องแล้ว แต่คุณตา 86 ปี ก็ยังขี่มอเตอร์ไซค์และเดินด้วยไม้เท้ามาซื้อให้เหมือนเดิม รอบที่แล้วก็มาซื้อต่างหูดอกไม้ไปให้คุณยาย

ถ้าชีวิตเป็นอมตะโลกคงไม่เป็นเหมือนทุกวันนี้เน้อ แต่เพราะทุกชีวิตมีจุดสิ้นสุด ทุกคนก็เลยอยากจะทำแต่สิ่งดีๆให้กันในตอนที่ยังมีโอกาส เพราะปัจจุบันจริงๆแล้วก็คือของขวัญ เวลาฝรั่งจากกันเค้าถึงพูดว่า “Goodbye” เพราะทุกการจากลา(Bye) มีสิ่งดีๆ(Good) อยู่ในนั้นเสมอ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านทองเป็นสีชมพู คุณตาวัย 86 ถือไม้เท้ามาซื้อทองให้ยายวัย 82 ใส่เป็นประจำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง