สลด! ยายวัย82ปี ใช้ชีวิตสุดลำบาก เก็บขยะขายวันละ 70 บาท ลูก5คนไม่คิดช่วยเลย

26 ต.ค. 2561 - 14:53 น.

ผู้สูงวัย ปัญหาวิกฤตใหญ่ อยู่คนเดียวลำบาก ก็ต้องสู้ชีวิตต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สูงวัย – เมื่อวันที่ 26 ต.ค. เว็บไซต์ข่าว เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า ยายแก่อายุ 82 ปี จากประเทศเกาหลีใต้ เก็บกล่องกระดาษรีไซเคิลขายวันละ 14 ชั่วโมง เพื่อแลกกับเงินประมาณ 70 บาท เพื่อประทังชีวิต โดยสื่อกระแสหลักชอบเน้นย้ำความล้ำทางเทคโนโลยีและความบันเทิงระดับโลกในประเทศ แต่ละเลยปัญหาของผู้สูงวัย

ซึ่งคนชราหลายส่วนต้องทำงานล่วงเวลา รายงานเผยว่ายังไม่มีสาเหตุแน่ชัดของคนชราที่ยากจนในประเทศเกาหลีใต้ ปรากฎการที่เกิดขึ้นอาจมาจากหลายปัจจัยเช่น ระบบบำนาญที่ไม่ครอบคลุม การพึ่งพาลูกหลานน้อยลง และการเกษียณ ซึ่งยายผู้นี้แสดงให้เห็นถึงการจนและแก่ในหนึ่งประเทศที่ร่ำรวยที่สุด


โดยเธออาศัยอยู่ตัวคนเดียว ในห้องขยาดเล็กเป็นเวลา 5 ปีแล้ว ซึ่งเธอมีลูก 5 คน แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือเลย เนื่องจากลูกๆก็ลำบากเช่นกัน อย่างไรก็ตามยายภูมิใจในงานของตัวเองมาก แลกกับการต้องอยู่อย่างประหยัด เมื่อ 7 ปีก่อน รถตู้คนหนึ่งชนเธอเข้าระหว่างที่เก็บของไปขาย ทำให้เธอนอนหมดสภาพเป็นเวลา 3 ปี

ซ้ำร้าย เงินเก็บทั้งหมดของยายหายไปกับค่ารักษาพยาบาล แม้จะได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล แต่ช่วงนั้นยายก็ไม่ได้ทำงานอะไรเลย เธอกล่าวว่า “หากฉันแก่ไปเมื่อไหร่ ก็คงทำไม่ไหว ฉันเชื่อว่าลูกๆจะช่วยแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด! ยายวัย82ปี ใช้ชีวิตสุดลำบาก เก็บขยะขายวันละ 70 บาท ลูก5คนไม่คิดช่วยเลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง