Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ลูกน้อยป่วย หนังลอกทั่วตัว ร้องเจ็บทุรน แม่ใจจะขาด จำจนตาย อย่าให้ใครหอม-อุ้ม

19 พ.ย. 2561 - 11:47 น.

ลูกน้อยป่วย หนังลอกทั่วตัว ร้องเจ็บทุรน แม่ใจจะขาด จำจนตาย อย่าให้ใครหอม-อุ้ม

ลูกน้อยป่วย - ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "คุณหญิง ฉัตรเพชรฯ" โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของลูกน้อยที่ป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล พร้อมระบุว่า อ่านให้จบ ดูรูปให้หมดนะคะ (โรค 4S) โรคที่ไม่เคยได้ยิน โรคที่ไม่คุ้นหู โรคที่โหดร้ายมากๆ ภัยมืดที่ถูกมองข้าม

ประสบการณ์จริง เลยอยากแชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนๆ หรือคุณแม่มือใหม่ได้อ่านกันนะคะ บอกเลยมันเป็นโรคร้ายแรงมากที่สุด ที่เคยพบเจอมามันทำร้ายจิตใจของคนเป็นแม่มากเมื่อลูกร้องดิ้นทุรนทุราย ปวดแสบปวดร้อนแสบไหม้ด้วยความเจ็บปวด

หนูชื่อน้องไพลินอายุ 5 เดือน 5 วัน ป่วยเข้านอน รพ.เป็นวันที่ 3 แล้วค่ะ หนูอยู่กับความเจ็บปวดนี้มา 4 วัน 5 คืนแล้วค่ะ อาการของหนูเริ่มด้วยอาการแดงที่เบ้าตา 2 ข้าง รอบปาก ร้องงอแง ไม่ยอมนอนร้องกวนทั้งคืน หลังจากนั้นไม่นานตาบวมจนเกือบจะมิด แม่เลยพาไปหาหมอที่คลินิก

หมอบอกว่าไม่มีอะไรน่าจะแพ้สารเคมี เช่น แป้ง ผงซักฟอก ให้ยาแก้ผื่นคันมาทานที่บ้าน คืนนั้นหนูร้องกวนหนักกว่าเดิม งอแงร้องดิ้นเหมือนคนถูกน้ำร้อนลวก จับตัวไม่ได้ อุ้มก็ไม่ได้ ตัวแดง หนังแดงบวมเป่งทั้งตัว รุ่งเช้าแม่เลยพาหนูไปหาหมออีกครั้ง หนูร้องเจ็บปวดเหมือน รพ.จะแตก แม่สังเกตเห็นหนูหนังที่แดงเริ่มปริออก เหมือนคนถูกน้ำร้อนลวกแล้วหนังหลุดลอก

จากที่หูก่อน ระหว่างนั้นก็สังเกตดูที่คอหนู หนังที่แดงก็เริ่มมีจุดเล็กๆเหลืองเต็มไปหมด หลังจากนั้นไม่นานมันแตกหนังหลุดลอกติดมากับผ้า หนูร้องดิ้นปานจะขาดใจร้องโวยวาย แม่ก็หัวใจจะขาดเมื่อเห็นลูกร้อง สักพักหมอตรวจก็บอกว่าให้แอดมิท น้องติดเชื้อทางผิวหนังอย่างรุนแรง ต้องให้ยาปฏิชีวนะ ถ้าไม่ทันน้องอาจติดเชื้อเข้ากระแสเลือด ถึงชีวิตได้นะคะ

หนังน้องจะหลุดลอกทั้งตัว แม่หนูยืนงง ทำตัวไม่ถูก หลังจากนั้นไม่กี่ชม. หนังหนูก็หลุดลอกเรื่อยๆเหมือนดักแด้ โดยเฉพาะที่ใบหน้า หู คอ รักแร้ รอบตา รอบปาก และอวัยวะเพศ และวันนี้ก็ยังหลุดลอกอยู่ แต่ก็อาการดีขึ้น แต่ต้องระวังแผลติดเชื้อทางผิวหนัง ต้องทำความสะอาดผิวหนังที่หลุดลอกด้วยน้ำเกลือราด และเช็ดทำความสะอาด 3 เวลา แต่หนูใจสู้มากค่ะ

หมอบอกว่าถ้าเชื้อหมดหนูจะกลับมาสวยใสเหมือนเดิม แต่ต้องรอระยะเวลาเชื้อของมันครบอายุ หมอ บอกว่าหนูเป็น "โรค ssss" จะเป็นกับเด็กทารก ถึง 5 ขวบ มันสอนให้เรารู้ว่าเรื่องเล็กๆอย่ามองข้าม ความสะอาดของลูกน้อยสำคัญที่สุด อย่าให้ใครอุ้ม อย่าให้ใครหอม บอกเลยวันนี้จำจนวันตาย "โรค4S" โรคอุบาทว์

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่ เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกน้อยป่วย หนังลอกทั่วตัว ร้องเจ็บทุรน แม่ใจจะขาด จำจนตาย อย่าให้ใครหอม-อุ้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง