หนุ่มร้องจ๊าก เล่น แอพหาคู่ แช็ต-เปย์ สาวสวย สุดท้ายเจอแค่ยายวัย 80 สูญเงินอีกนับแสน

หนุ่มร้องจ๊าก เล่น แอพหาคู่ แช็ตสาวสวย สุดท้ายเจอแค่ยายวัย 80 สูญเงินอีกนับแสน

แอพหาคู่ – อีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชน์ต่อบนโลกออนไลน์ ที่เกิดขึ้นกับหนุ่มรายหนึ่งที่ จ.จันทบุรี หลังจากที่เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมานำเสนอ โดยระบุว่า #แอปหาคู่ พ่นพิษ หนุ่มหน้าใส โลกสวย เจอสาวสวยโปรไฟล์ปานนางฟ้า ทักแช็ต คุย 2 วัน โดนไปร่วมแสน หน้าก็ไม่เคยเห็น บทเรียนนี้จำไปจนตาย

#นัทโอนไว #แชทหาคู่ #แชทจีบ #หาคู่ #เตือนภัย #กลับบ้านคืนให้แน่ เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งร้องเรียนจาก คุณสรฉัตร หนุ่มจันทบุรีได้เล่น แอพหาคู่ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้ไปพบสาวสวยโปรไฟล์ปานนางฟ้า จากนั้นก็ได้พูดคุยและแลกไลน์กัน โดยฝ่ายผู้หญิงที่ใช้ชื่อว่า ขวัญ ได้ใช้กลอุบายหลอกลวงให้โอนเงิน โดยอ้างว่า ลืมหยิบบัตร ATM มาผิดใบ ไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำมัน ตนเลยรู้สึกสงสารจึงได้โอนเงินไปช่วย 1,500 เป็นค่าน้ำมันและเงินพกไว้ซื้อของกิน

หลังจากโอนไปขวัญก็มาบอกกับตนว่า บอกเลขบัญชีผิด ดันบอกเลขบัญชีที่ไม่ได้เอามา เพราะขวัญหยิบ ATM ของแม่มา ตนเลยโอนเงินไปอีกรอบในบัญชีของแม่ และยังเล่าเรื่องราวความลำบากของขวัญมากมาย และขวัญได้ขอยืมเงินเพิ่ม ตนเห็นใจเลยได้โอนเงินให้ยืมไป อีกทั้งยังย้ำกับตนว่า “กลับบ้านคืนให้แน่” จนกระทั่งโอนไปร่วมแสน

ตนเริ่มรู้สึกไม่มั่นใจจึงได้ขอรูปบัตรประชาชน แต่ฝ่ายหญิงยังอ้างว่า “ไม่ได้พกมา ถ้าขวัญจะโกงนะ คงติดต่อขวัญไม่ได้แล้วละ”  โดยทั้งหมดตนได้โอนไปประมาณร่วมแสน และวันที่ 9 พ.ย. ตนได้ทักไปถามเรื่องเงิน สุดท้ายลบไลน์ทิ้งหนีไปหายไปเลย

ทางผู้เสียหายได้แจ้งความที่ สภ.จันทบุรี มี ร.ต.อ. อภิชาติ เป็นผู้รับเรื่องไว้ โดยทางตำรวจบอกว่าให้เขายืมเอง แต่เขาไม่คืนเหมือนกับการทำผิดสัญญา โดยให้ทางผู้เสียหายไปคุยกับทนายเอง ตอนนี้ทางตำรวจได้นัดทางผู้เสียหายคุยเพิ่มเติมอีกวันที่ 20 พ.ย. 61 เวลา 13.00 น.

ต่อมาเเพจดังกล่าว ได้ระบุถึงความคืบหน้าว่า บุคคลที่ฝ่ายหญิงอ้างว่าเป็นแม่นั้น แท้จริงแล้วไม่ใช่!!!!!!  เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งจาก คุณปัทมพันธ์ ลูกสาวของคุณพเยาว์ ออกมาชี้แจงว่าบุคคลที่เป็นข่าวนั้นคือแม่ของตน ซึ่งแม่ของตนอายุร่วม 80 ปีแล้ว ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับไลน์หรือรู้จักฝ่ายหญิงที่มาอ้างว่าเป็นแม่ โดยทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ให้ทางคุณปัทมพันธ์ ตรวจสอบเลขบัญชีของคุณพเยาว์ ว่าตรงกันหรือไม่ ซึ่งสรุปแล้วเลขบัญชีธนาคาร ไม่ตรงกับเลขบัญชีที่คุณพเยาว์ เป็นเจ้าของ และใช้คำนำหน้าเป็น นาง  ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้ติดตามสืบเรื่องราว ติดตามความคืบหน้าเพื่อตีแผ่ภัยสังคม และร่วมกันกระชากหน้ากากสาวอันตราย

ที่มา : เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ 

บทความก่อนหน้านี้“เอ็มโพเรียม – เอ็มควอเทียร์” จับมือ “ธนาคารไทยพาณิชย์” จัดงาน “ลา เมซง เดอ ลอมเพอเรอร์ กาลา ดินเนอร์ 2018” พร้อมชมคอลเลคชั่นเครื่องเพชรงานมาสเตอร์พีซและนาฬิกาชั้นนำระดับโลก
บทความถัดไปราคาพริกดิ่งเหว! เกษตรกรครวญ-เดือดร้อนหนัก เหลือกิโลละ 9บาท จี้รัฐบาลแก้