Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

สาวท้องป่องมหึมา หมอยังนึกว่าตั้งครรภ์ ผ่าซีสต์ออกมาเท่ากับแฝด7

29 พ.ย. 2561 - 19:45 น.

สาวท้องป่องมหึมา หมอยังนึกว่าตั้งครรภ์ ผ่าซีสต์ออกมาเท่ากับแฝด7

สาวท้องป่องมหึมา - เมื่อ 29 พ.ย. เดอะซัน รายงานเรื่องราวของสาวอังกฤษ วัย 28 ปี ที่มีท้องขยายใหญ่ แม้แต่หมอยังเข้าใจผิดว่าตั้งครรภ์ กระทั่งเมื่อทำอัลตราซาวด์ถึงกับน่าตกตะลึงว่าเป็นถุงน้ำในร่างกาย หรือ ซีสต์ ขนาดเท่ากับท้องเด็กแฝด 7 คน

คีลี เฟเวลล์ ชาวเมืองสวอนซีของอังกฤษ เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงประสบการณ์ดังกล่าว หลังจากที่น้ำหนักเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2557 แต่ก็ไม่ติดใจอะไร จนผ่านไป 2-3 ปีน้ำหนักก็ยังเพิ่มอยู่ และดูท้วมขึ้นเรื่อยๆ จึงไปซื้ออุปกรณ์ตรวจครรภ์มาตรวจสอบ

Keely Favell / Hook News

หลังตรวจไป 3 ครั้งก็ไม่ออกมาว่าท้อง จึงสงสัยว่าทำไมท้องขยายมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อไปหาแพทย์ แพทย์ยังทักว่าคงจะท้องแน่ แต่เมื่อเข้ารับการสแกนอัลตราซาวด์ ถึงตะลึงงันเมื่อพบว่าเป็นว่าซีสต์ก้อนมหึมา

"ฉันไม่เข้าใจเลย เพราะฉันก็ออกกำลังกายและกินอาหารสุขภาพ แต่ตัวกลับอ้วนขึ้น และท้องขยายขึ้นอย่างช้าๆ ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้น" คีลีกล่าว

สาวอังกฤษเล่าอีกว่า การตรวจเลือดทำให้ผลออกมาชัดเจนว่าไม่ต้อง และเมื่อเป็นลมล้มพับไปครั้งหนึ่ง มีแต่คนบอกว่าน่าจะเป็นผลมาจากยากินรักษาสิว ทั้งๆ ที่ฉันเลิกใช้ไปตั้งนาน 6 เดือนแล้ว

สาวท้องป่องมหึมา

Keely Favell / Hook News

ซีสต์ดังกล่าวมีน้ำหนักถึง 25 ก.ก. เท่ากับทารกแรกเกิดถึง 7 คน ขนาดว่าตอนที่รอผ่าตัด 4 สัปดาห์ ท้องก็ยังขยายไปอีก 5 นิ้ว ต่อมาหญิงเข้ารับการผ่าตัดเอสซีสต์ดังกล่าวออกจากรังไข่ นาน 5 ชั่วโมง โดยตั้งชื่อซีสต์ก้อนนี้ว่า "มิสเตอร์วิปปี้" เพราะพองฟูเหมือนกับวิปครีม

"พวกทีมหมออธิบายว่าซีสต์ก้อนนี้ใหญ่ขนาดไหนและยังโชว์รูปให้ดูด้วย ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตัวเองเหมือนอุ้มท้องเอเลี่ยนอยู่เป็นนาน" คีลีกล่าว

หลังการผ่าตัด แม้ว่าคีลีจะเสียรังไข่ด้านขวาไป แต่แพทย์ยืนยันว่าไม่กระทบต่อการมีลูก เพียงแต่ตนเองรู้สึกว่า ถึงจะไม่มีท้อง ก็เจอผ่าท้องจนเป็นรอยทิ้งไว้แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวท้องป่องมหึมา หมอยังนึกว่าตั้งครรภ์ ผ่าซีสต์ออกมาเท่ากับแฝด7
ข่าวที่เกี่ยวข้อง