โผล่อีก! บุรุษไปรษณีย์ ทิ้งจดหมาย เกลื่อนพงหญ้า กลางเมืองระยอง

ทิ้งจดหมาย

โผล่อีก! บุรุษไปรษณีย์ ทิ้งจดหมาย เกลื่อนพงหญ้า กลางเมืองระยอง

ทิ้งจดหมาย – จากกรณีมีผู้โพสต์ภาพกองจดหมายจำนวนมาก ทิ้งอยู่ในป่าหญ้าข้างทาง ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี และต่อว่าทางไปรษณีย์ไทย ซึ่งทางไปรษณีย์ไทยได้ทำหนังสือชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ชี้แจงกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพทางสื่อออนไลน์ว่า

ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบตัวผู้กระทำความผิดแล้ว และได้มอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับ และกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง และได้แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแล้ว ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน : ไปรษณีย์ไทย แจงวุ่น ทิ้งจดหมายในพงหญ้า เผยรู้ตัวคนทำแล้ว!)

ล่าสุดเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในลักษณะเดียวกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ตรัยรัตน์ อ่อนสมทรง โพสต์รูปภาพจดหมายจำนวนมากถูกทิ้งไว้ข้างทาง ลงในกลุ่มแชร์ทุกเรื่องเมืองระยอง พร้อมระบุว่า “ยังมีอีกเยอะอยากรู้ ปณ.ไหนถามมานะครับ” ซึ่งกองจดหมายที่ถูกทิ้งนั้นอยู่ในพื้นที่มาบตะพุด อ.เมือง จ.ระยอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้ามาวิพากวิจารณ์เป็นจำนวนมากว่า “ถึงว่าจดหมายมาไม่ค่อยถึงบ้าน” จากนั้นมีคนเข้ามาตอบกลับผู้โพสต์ว่า

 “แจ้งหน.ปณ.มาบตาพุดให้แล้วนะคะ เป็นพ่อแฟนเองค่ะ เขาเพิ่งโดนย้ายจากปณ.นิคม มาที่มาบตาพุดเพื่อให้มาช่วยแก้ปัญหาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ วันนี้เพิ่งคุยกับเขา เขาบอกว่าพนักงานไม่พอ เมื่อมีพนักงานหยุดแล้วไม่มีคนทำแทน เขาเหลือเวลาแก้ปัญหาให้ 10 เดือนก็จะเกษียณ ยังไงพรุ่งนี้เข้าไปแจ้งปัญหาแล้วคุยกับเขาได้เลยนะคะ เพราะปัญหาแบบนี้เขาเคยแก้ที่ปณ.นิคมมาแล้วค่ะ”

บทความก่อนหน้านี้ไร้เสียงค้าน! ฉลุยแล้ว ผ่านกฎหมาย ใครหนีคดีไปเมืองนอก ห้ามฟ้องคนอื่นเด็ดขาด!
บทความถัดไป‘สาธุ อนุโมทามิ’ ยื่นกกต.ขอ เลื่อนเลือกตั้ง ดูแล้ว…ทุกฝ่ายยังไม่พร้อม