ตำรวจวิสามัญโจรปล้นร้านเพชร ช่วยคุณยายถูกจับเป็นตัวประกัน (คลิป)

ตำรวจวิสามัญโจรปล้นร้านเพชร

ตำรวจวิสามัญโจรปล้นร้านเพชร ช่วยคุณยายถูกจับเป็นตัวประกัน (คลิป)

ตำรวจวิสามัญโจรปล้นร้านเพชร – วันที่ 6 ธ.ค. เดลี่สตาร์ รายงานว่า ตำรวจบราซิลปฏิบัติการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายปล้นร้านเพชรและจับหญิงชราเป็นตัวประกันกลางแจ้ง ในเมืองวาเลนเซีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

เหตุระทึกเกิดเมื่อเช้าวันที่ 5 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนปิดล้อมพร้อมชักปืนเล็งไปที่คนร้ายหลังใช้ปืนปล้นร้านเพชร แต่เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อคนร้ายคว้ายายวัย 83 ปี ที่เดินผ่านมา เป็นโล่ห์มนุษย์และชักปืนจ่อหัวคุณยายด้วย

ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจกับภาพที่เห็น ตะโกนให้คนร้ายปล่อยตัวประกันและไตร่ตรองสิ่งทีตัวเองทำลงไป บางคนบอกให้ตำรวจยิงคนร้ายเพื่อช่วยชีวิตตัวประกันด้วย

คนร้ายเดินไปตามทางเท้าพร้อมเอาปืนจี้ตัวประกัน ก่อนจะเดินทางมาบนถนน หลังถูกตำรวจตามมา แต่คุณยายเคลื่อนที่ช้าจึงล้มลงไปกับถนน ส่วนคนร้ายก็เซเล็กน้อย ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ตำรวจอีกนายเดินมาจากข้างหลังรถยนต์ที่จอดริมถนน แล้วยิงคนร้ายทันทีและเสียชีวิตคาที่

เสียงกระสุนดังลั่นทำให้ผู้เห็นเหตุการณ์ต่างยืนแน่นิ่ง หลังเหตุการณ์สงบลง ทุกคนต่างส่งเสียงเชียร์และปรบมือให้ความกล้าหาญของตำรวจในการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายที่ทำให้ตัวประกันปลอดภัย

รายงานระบุว่า คนร้ายเพิ่งก่อเหตุปล้นร้านค้าแห่งหนึ่งก่อนหน้านี้ ส่วนคุณยายไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ แต่เข้ารับการตรวจสุขภาพร่างกายที่โรงพยาบาลหลังเกิดเหตุ

ตำรวจระบุว่า ตำรวจสั่งให้คนร้ายปล่อยตัวประกันแล้วยอมมอบตัว แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมมอบตัวหรือปล่อยตัวประกัน จึงจบลงด้วยการถูกวิสามัญฆาตกรรมในที่สุด

© PMERJ

อีกทั้ง สถานการณ์อยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากคนร้ายใช้กำลังปฏิบัติต่อคุณยายที่ถูกจับตัวประกัน และการใช้อาวุธปืนจ่อหัวคุณยายมีความเสี่ยงที่เธออาจถูกยิงเสียชีวิตได้

พ.อ.อันโตนีโอ มาตอส ผบ.ตร.แห่ง South Fluminense Police Battalion กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือชีวิตของตัวประกัน พร้อมสรรเสริญตำรวจในสังกัดของตนว่ากล้าหาญและเป็นวีรบุรุที่เอาชีวิตตัวเองเข้าไปเสี่ยง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ซิโก้ ไม่ออกความเห็นแม้แฟนบอลเรียกร้องหวนคุมช้างศึก
บทความถัดไปน้ำมันรั่ว รถทัวร์ต้นเหตุ ไหลนองเต็มถนน รถเกิดอุบัติเหตุ 11 คัน รัชดาขาเข้าอัมพาต