หลานสาว เล่าประสบการณ์ ฝากอาม่า อายุ 91 ไว้ที่ ศูนย์ดูแล 1 วัน ได้แผลมาทั้งตัว

12 ธ.ค. 2561 - 16:07 น.

หลานสาว เล่าประสบการณ์ ฝากอาม่า อายุ 91 ไว้ที่ ศูนย์ดูแล 1 วัน ได้แผลมาทั้งตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลานสาว – วันที่ 12 ธ.ค. มีหญิงสาวรายหนึ่ง ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับ คุณย่าของเธอเอง หลังจากที่ ต้องมาทำธุระที่ กรุงเทพฯ และมีความจำเป็นที่ต้องพา คุณย่า อายุ 91 ปี ของเธอ ไว้ที่ศูนย์ดูแลแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี แต่วันที่กลับมาบ้าน คุณย่าของเธอมีแผลถลอกหลายจุด ทั้งๆที่ก่อนไปฝากไว้ที่ศูนย์ดูแลคุณย่าของเธอไม่มีแผล โดยเธอได้โพสต์ระบุข้อความว่า

สวัสดีค่ะ อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ กับศูนย์ดูแลผู้ป่วยค่ะ ครั้งแรก ที่เอาคนป่วย (คนแก่อายุ 91 ปี) ไปฝากศูนย์ดูแล อยู่ใกล้กับรพ.แห่งหนึ่งเป็นเวลา หนึ่งคืนหนึ่งวัน ตั้งแต่วันที่ 9 ธค. 2561 ไปตอนเย็นค่ะ กลับ 10 ธ.ค. ตอนเย็นค่ะ แต่ผลที่ได้กลับบ้าน ตามภาพเลยค่ะ หาความปลอดภัยได้ที่ไหน ตอนรับกลับคือไม่ได้ไปรับเองค่ะ ให้รถ amburance รับไปและกลับ คือ รออยู่บ้านค่ะ พอมาถึงบ้าน เอ๊ะ !!!ทำไมพันก๊อต เยอะจัง ห่อ อาม่า มาแบบ มิดชิดใส่ถุงมือ พอรถมาส่งกลับ แกะผ้าก๊อตออกดู แบบโมโหมาก ตกใจ!!! โห ใครทำแบบนี้

โทรไปถามที่ ศูนย์เขาบอกว่า รถฯ ทำอาม่าเป็นแผล พอถามรถฯ รถบอกว่า แค่เอาเปล ใส่ ไม่ได้ทำอะไรยายเลย และเราก็รับส่งกันมาเป็นปีแล้ว แผล สองข้างเลย ซ้าย-ขวา แขนเละกลับมาเลย ตอนไป ไม่เป็นแผลนะคะ เป็นแค่แผลใต้ท้องแขนแผลเดียวและกำลังจะหายสนิทแล้วด้วย เราควรจะทำยังไงดีค่ะ เสียเงินแล้วต้องมาเจอแบบนี้อีก คนไข้คนอื่นละค่ะ จะไม่อันตรายเหรอ

ปล.จมูกก็มีแผลนิดหน่อยค่ะ ถลอกเหมือนกัน…สงสัยว่าเปิดได้ยังไง เตียงก็ไม่ใช่เตียงคนไข้…เรามีพยานค่ะ ปล.ต้องไปธุระที่กทม.คะ ถึงไปไว้ศูนย์ เพราะเห็นเขาลงประกาศ เลยคิดว่าที่นี่ดี ก็เลย ตัดสินใจพาไปฝากไว้ค่ะ แต่ผลที่ได้อย่างที่เห็นค่ะ

อาม่าตาแดงๆน้ำตาคลอมาเลย ตอนรถมาส่งที่ห้อง เราก็ไม่ได้อะไร ไม่คิดว่าจะโดนขนาดนี้ ยังมีแผลแขนซ้ายแต่ไม่ได้ถ่ายค่ะ จมูกนิดหน่อย พอดี ล้างแผลปิดผ้าก๊อตไปแล้วค่ะ…ระวังไว้นะคะใครที่คิดจะฝากสถาน รับดูแลผู้ป่วยค่ะ

ดูที่มา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลานสาว เล่าประสบการณ์ ฝากอาม่า อายุ 91 ไว้ที่ ศูนย์ดูแล 1 วัน ได้แผลมาทั้งตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง