“สรรพากร” ยัน เดินหน้าเรียกเก็บภาษี ผู้กระทำผิด คดี "เมจิก สกิน" ถึงที่สุด

18 ธ.ค. 2561 - 14:28 น.

“อธิบดีกรมสรรพากร” ยันเดินหน้าเรียกเก็บภาษีผู้กระทำผิด คดี “เมจิก สกิน” ถึงที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความคืบหน้าการดำเนินคดีเมจิก สกิน ภายหลังจากที่พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.)ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน คดีผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ไม่ได้คุณภาพ ในเครือบริษัทเมจิก สกิน ได้แถลงผลการดำเนินคดีกับศิลปิน ดารา นักแสดง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรีวิวสินค้าไป เมื่อวันที่ 14ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่ามี ดารา นักแสดงรีวิวสินค้าดังกล่าวทั้งหมด 59 คน ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)อาหาร มาตรา41 พ.ศ.2522 จำนวน 46 คน และรอผลการพิจารณาความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 จำนวน 27 คน

อย่างไรก็ตาม ยังพบว่ามีดาราจำนวน 36 คนที่คดีขาดอายุความจึงไม่สามารถดำเนินคดีได้ โดยเหลือดาราเพียง 10 รายที่จะต้องถูกดำเนินคดี เพราะพบความผิดชัดเจน และคดีใกล้หมดอายุความ ส่วนดารานักแสดงที่เหลือ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาความผิดข้อหาอื่นๆเพิ่มเติม เนื่องจากยังเหลืออายุความให้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

ด้านนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการเรียกเก็บภาษีจากกลุ่มดารา บุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อออนไลน์ หรือเน็ตไอดอล ที่เข้าไปรับจ้างรีวิวผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน ว่า ขณะนี้กรมสรรพากรได้ทำหนังสือข้อข้อมูลจากสำนักงานการป้องและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพิ่มเติม


เพื่อมาตรวจสอบและทำการเรียกเก็บภาษีจากกลุ่มดารา บุคคลที่มีชื่อเสียงที่รีวิวสินค้า เพราะ ปปง.ถือเป็นต้นทางของการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ส่วนกรณีที่มีดาราคดีหมดอายุความไป 36 คนนั้น จะมีผลต่อการเรียกเก็บภาษีหรือไม่นั้น

อธิบดีกรมสรรพกร กล่าวว่าจะต้องรอข้อมูลที่ปปง.ได้ตรวจสอบมาอีกครั้งยืนยันว่า กรมสรรพากร จะเดินหน้าเรียกเก็บภาษีจากผู้ที่กระทำความผิด ในคดี เมจิก สกิน ทั้งบุคคลที่เลี่ยงหรือจงใจไม่เสียภาษีให้ถึงที่สุด


 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “สรรพากร” ยัน เดินหน้าเรียกเก็บภาษี ผู้กระทำผิด คดี "เมจิก สกิน" ถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง