เหยื่อเมจิกสกิน ร้องนายกฯ เร่งคดี จี้บริษัทคืนเงินค่าสินค้า

เหยื่อเมจิกสกิน

เหยื่อเมจิกสกิน ร้องนายกฯ เร่งคดี จี้บริษัทคืนเงินค่าสินค้า

เหยื่อเมจิกสกิน / วันที่ 25 ธ.ค. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.) น.ส.สิริญาณี ฤทธีดีสิริธร ตัวแทนผู้ได้รับความเสียหายในคดีบริษัท เมจิก สกิน พร้อมผู้เสียหายจำนวนหนึ่ง ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม

สืบเนื่องจากกรณีสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจโรงงานเมจิก สกิน พบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางผิดกฎหมายจำนวนมาก อย.จึงได้ประกาศเพิกถอนทะเบียนสินค้าของบริษัทเมจิก สกินทั้งหมด พร้อมทั้งห้ามจำหน่ายสินค้าของบริษัท ทำให้กลุ่มผู้เสียหายได้รับความเดือดร้อน

น.ส.สิริญาณีกล่าวว่า ทางกลุ่มผู้เสียหายได้เรียกร้องขอคืนสินค้าแก่บริษัทและขอเงินค่าสินค้าคืน แต่บริษัทกลับเพิกเฉย และไม่มีการคืนเงิน และกลุ่มผู้เสียหายได้นัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทโดยหน่วยงานราชการศาลหลายครั้ง แต่บริษัทก็ไม่มาตามนัด มีเพียงแต่ส่งทนายมาเลื่อนนัด ซึ่งไม่มีการรับผิดชอบใดๆ จึงต้องการขอความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว ให้กลุ่มบริษัทเมจิกสกินคืนเงินและเร่งเยียวยาความเดือดร้อนแก่ผู้เสียหายที่มีจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เนื่องจากกลุ่มผู้เสียหายโดนโจมตีจนไม่สามารถประกอบอาชีพขายสินค้าออนไลน์ได้ แม้จะเป็นสินค้าที่ถูกกฎหมายก็ตาม อย่างไรก็ตามขอให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดดำเนินคดี เพราะได้มีการยื่นฟ้องร้องไปแล้ว แต่คดีมีความล่าช้ามาก จึงต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้คริสต์มาส : โป๊ปฟรานซิสทรงติเตียนการหลงใหลวัตถุนิยมและช่องว่างระหว่างคนร่ำรวยและคนจน ในขณะให้โอวาทในคืนคริสต์มาสอีฟ
บทความถัดไปกสทช. แจกของขวัญปีใหม่ ผู้มีรายได้น้อย 1.8 ล้านคน ใช้เน็ตบ้านความเร็วสูง ฟรี 3 ปี เริ่ม 1 พ.ค.62