เพลิงนรก ลูกโป่งอัดแก๊สไฮโดรเจน ระเบิดกลางตลาดในอินเดีย (คลิป)

9 ม.ค. 2562 - 00:34 น.

เพลิงนรก ลูกโป่งอัดแก๊สไฮโดรเจน ระเบิดกลางตลาดในอินเดีย (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพลิงนรก – เว็บไซต์ เมโทร เผยแพร่คลิปนาทีระทึกลูกโป่งระเบิดกลางตลาดคริสต์มาสที่มีผู้คนพลุกพล่าน ในเมืองราชโกฏ รัฐคุชราต ทางตะวันตกของอินเดีย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ปีที่แล้ว

กล้องวงจรปิดซึ่งเผยแพร่เมื่อไม่นานนี้บันทึกภาพขณะที่ผู้หญิงถือลูกโป่งสีแดงจำนวนมากภายในตลาด และไม่กี่วินาทีก็เกิดแสงระเบิดไฟลุกทั่วพื้นที่ จนผู้คนต่างวิ่งหนีอย่างกระเจิดกระเจิง

Mani Shamantak / SWNS


รายงานระบุว่า ลูกโป่งที่เกิดระเบิดได้เติม แก๊สไฮโดรเจน ซึ่งไวไฟมาก แทน แก๊สฮีเลียม ที่ใช้สำหรับลูกโป่ง ส่วนความรุนแรงของอาการบาดเจ็บที่ผู้คนได้รับยังไม่ทราบแน่ชัด ขณะที่ตำรวจตรวจสอบาลูกโป่งดังกล่าวมีการใช้แก๊สไฮโดรเจนแทนแก๊สฮีเลียมหรือไม่

Mani Shamantak / SWNS

ทั้งนี้ พ่อค้าแม่ค้าลูกโป่งบางครั้งใช้แก๊สไฮโดรเจนแทนแก๊สฮีเลียม เนื่องจากมีราคาถูกกว่ามากและหาซื้อได้ง่าย

ก่อนหน้านี้ ที่อินเดียเคยเกิดเหตุลูกโป่งที่เติมแก๊สอะเซทิลีนเกิดระเบิดภายในงานกิจกรรมที่สถาบัน Allen Career ในนครจัณฑีครห์ รัฐฉัตติสครห์ ทางเหนือของประเทศ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 15 คน เป็นครู 5 คน และนักเรียน 10 คน

ต้นเพลิงมาจากลูกโป่งที่กลุ่มเด็กและนักเรียนถือกัน เกิดติดไฟขึ้นมาก่อนจะลุกลามออกไปยังลูกโป่งอีกกว่า 150 ลูก ครูและนักเรียนรวม 15 ชีวิต ถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่รอดตายมาอย่างหวุดหวิด โดยได้รับแผลลวกเล็กน้อยเท่านั้น

แก๊สอะเซทิลีน เป็นแก๊สไม่มีสีและไวไฟมาก มีองค์ประกอบของไฮโดรคาร์บอน โดยมีไฮโดรเจนและคาร์บอนอย่างละ 2 อะตอม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพลิงนรก ลูกโป่งอัดแก๊สไฮโดรเจน ระเบิดกลางตลาดในอินเดีย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง