logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ดช.วัย 13 ติดเกมหนัก ไม่ยอมขยับ 48 ชม. แม่เครียดหนักตามป้อนข้าว กลัวลูกตาย!

22 ก.พ. 2562 - 16:43 น.

ดช.วัย 13 ติดเกมหนัก ไม่ยอมขยับ 48 ชม. แม่เครียดหนักตามป้อนข้าว

เดลีเมล์ ได้เปิดเผยเรื่องราวน่าสลดใจ เมื่อแม่คนหนึ่งวัย 37 ต้องป้อนข้าวลูกชายที่ติดเกมอย่างหนัก จนไม่ยอมลุกออกไปจากหน้าจอ ติดต่อกันเป็นเวลาถึง 48 ชั่วโมง ทำให้แม่เกิดความเป็นห่วงจนต้องตามไปดูแลที่อินเตอร์เน็ตคาเฟ่

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่ จ.นูเวบาเอซีฮา ประเทศฟิลิปปินส์ ลิลลีเบธ มาร์เวล วัย 37 ปี ผู้เป็นแม่ ของเด็กชายวัย 13 ปี ที่มีอาการติดเกมอย่างหนัก จนไม่ยอมออกจากร้านคอมพิวเตอร์ ได้เปิดเผยว่า เธอเป็นห่วงลูกชายอย่างมาก เพราะลูกชายไม่ยอมกลับบ้านมากินข้าว และไม่ยอมออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ จึงตัดสินใจนำข้าวไปป้อนให้กินถึงที่ร้าน

ขณะที่แม่ของเขาไปถึงและเรียกให้กินข้าว หนุ่มน้อยเพียงหันมาบอกว่า เดี๋ยวก่อน และยังคงตั้งหน้าตั้งตาเล่นเกมต่อไป และไม่สนใจว่าแม่ของเขาจะพยายามตามให้กลับบ้าน สายตายังคงจับจ้องไปที่จอคอมพิวเตอร์ ส่วนมือก็ยังอยู่ที่คีย์บอร์ดตลอดเวลาที่แม่ของเข้าป้อนข้าว โดยลิลีเบธ ได้กล่าวกับลูกชายว่า "ลูกที่น่าสงสารของฉัน กินซะ" พร้อมสอบถามว่า ได้ไปเข้าห้องน้ำบางหรือไม่ กินวิตามินที่ยายส่งมาหรือไม่ด้วยความเป็นห่วง ผิดกับท่าทางของลูกชายที่ดูรำคาญ

อย่างไรก็ตาม เธอรู้สึกเสียใจไม่น้อย เธอเผยว่าลูกชายดื้อมาก และพฤติกรรมการติดเกมขั้นหนักของเขา ทำให้ต้องออกจากโรงเรียน ตอนนี้เธอจนปัญญามากไม่รู้จะทำอย่างไร

แอดไลน์ข่าวสดไม่พลาดทุกข่าวสารเพิ่มเพื่อน


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ดช.วัย 13 ติดเกมหนัก ไม่ยอมขยับ 48 ชม. แม่เครียดหนักตามป้อนข้าว กลัวลูกตาย!