นักข่าว ขอลาออก! หลังอุดมการณ์การเมืองต่างจากองค์กร ยันสนับสนุนอนาคตใหม่

22 มี.ค. 2562 - 14:49 น.

นักข่าว ขอลาออก! หลังอุดมการณ์การเมืองต่างจากองค์กร ยันสนับสนุนอนาคตใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักข่าว – จากกรณีที่ นายเอกชัย เรืองฉาย อายุ 26 ปี ตำแหน่งรีไรท์เตอร์ สำนักข่าวแห่งหนึ่ง อายุการทำงาน 6 เดือน จำเลยคดีหมายเลขดำ อ.640/2562 โพสต์จดหมายเปิดผนึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังตัดสินใจลาออก ด้วยเหตุผลจุดยืนทางการเมืองที่ต่างจากองค์กร

นายเอกชัย ระบุจดหมายมีใจความว่า หลังจบการศึกษาปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์ ม.รังสิต ได้ตัดสินใจสมัครตำแหน่งรีไรท์เตอร์ ก่อนพบว่าสำนักข่าวส่วนใหญ่ ต้องการประสบการณ์อย่างน้อย 1 ปี มีเพียงองค์กรแห่งนี้ที่ ยินดีรับนักศึกษาจบใหม่ ก่อนได้รับการตอบรับรวดเร็ว


ผู้โพสต์เริ่มทำงานกับสำนักข่าวแห่งนี้กับโต๊ะสังคม จนวันหนึ่งได้มีโอกาสเขียนบทความเชิงประวัติศาสตร์การเมือง ตามทัศนะตนเอง แต่ประเด็นที่นำเสนอขัดกับจุดยืนการเมืององค์กร ผู้บริหารจึงสั่งให้แก้ไขโดยด่วน พร้อมถูกดึงไปสังกัดโต๊ะการเมืองแทน

ธงข่าวจะถูกกำหนดโดยผู้บริหาร จะมีการบรีฟประเด็นประจำวันให้ทีมรับผิดชอบ โดยไม่อาจแสดงความเห็นต่าง ให้ประเด็นกลายเป็นอื่นได้ จนผู้โพสต์คล้ายถูกกดทับทางความคิด และขลิบปีกไม่ให้บินตามใจอยาก

6 เดือนผ่านไปในรั้วสำนักข่าวแห่งนี้ ผู้เขียนตัดสินใจลาออก ด้วยเหตุผลที่ไม่ขอทรยศต่ออุดมการณ์ของตนต่อไปอีก พร้อมขอยืนยันในการสนับสนุนพรรคอนาคตใหม่อย่างไม่เปลี่ยนแปร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักข่าว ขอลาออก! หลังอุดมการณ์การเมืองต่างจากองค์กร ยันสนับสนุนอนาคตใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง