หนุ่มโพสต์ ไปเชียงใหม่ไม่กลัวฝุ่น พกเครื่องพ่นละอองน้ำติดตัว ฉีดปุ๊ปดักฝุ่นปั๊ป

9 เม.ย. 2562 - 15:05 น.

หนุ่มโพสต์ ไปเชียงใหม่ไม่กลัวฝุ่น พกเครื่องพ่นละอองน้ำติดตัว ฉีดปุ๊ปดักฝุ่นปั๊ป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ ณเอก ฉึกฉึก โพสต์ภาพถ่ายพร้อมระบุว่า ไปทำงานที่เชียงใหม่ไม่กลัวฝุ่นเหรอ? ไม่กลัวครับ เพราะผมมีเครื่องฉีดละอองน้ำติดตัว ฉีดปุ๊ปดักฝุ่นปั๊ป!

ปัญหาฝุ่นควันที่เชียงใหม่วันที่ผมไป (5 เม.ย.) ถือว่าลดลงแล้วนะฟังจากคนพื้นที่มา หลายๆวันก่อนฝุ่นควันเยอะมากๆจนน่าเป็นห่วง ระหว่างที่ผมอยู่เชียงใหม่มา 2-3 วัน (มีอาการไอนิดๆ) และผมได้สังเกตยังเห็นผู้คน ร่วมถึงนักท่องเที่ยวจุดต่างๆยังไม่ค่อยมีการป้องกันเท่าไหร่ เด็กนักเรียนเลิกเรียนผมยังเห็น น้อยคนมากที่ใส่หน้ากากป้องกัน

การแก้ปัญหาภายในเขตตัวเมือง เห็นพี่ๆหน่วยงานต่างๆสูบน้ำมาพ่น มีการฉีดละอองน้ำหลายๆจุดตามรอบคูเมือง และมีเคนขนาดสูงพ่นน้ำแถวๆแยกเมย่า ถึงแม้มันจะช่วยไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย (แก้ไขเพิ่มเติมครับที่ฉีดละอองน้ำเยอะๆเพื่อเพิ่มความชื่นในการทำฝนเทียม) ข้อมูลตรงนี้เพิ่งทราบจริงๆครับ ต้องขอโทษด้วยครับ


พี่ๆทุกคนช่วยกันอย่างเหน็จเหนื่อย เห็นกับตาว่าพวกพี่ๆเค้าช่วยกันจริงๆถึงแม้วันนั้นจะเป็นวันหยุดราชการก็ตาม ตรงนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆอาสา ทุกๆคนที่เกี่ยวข้อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องครับ ส่วนสำหรับผู้ที่กำลังเผา คิดจะเผา หยุดเถอะครับ ประชาชน นักท่องเที่ยงเดือดร้อนจริงๆ ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะน้อยลงไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่มา : ณเอก ฉึกฉึก

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโพสต์ ไปเชียงใหม่ไม่กลัวฝุ่น พกเครื่องพ่นละอองน้ำติดตัว ฉีดปุ๊ปดักฝุ่นปั๊ป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง