ด.ช.วัย11 ป่วยมะเร็ง สมองบวม เดินไม่ได้ แม่เศร้าสงสารลูก อยากยื้อเวลาให้นานๆ

ด.ช.วัย11 ป่วยมะเร็ง สมองบวม เดินไม่ได้ แม่เศร้าสงสารลูก อยากยื้อเวลาให้นานๆ

วันที่ 14 เม.ย. เพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์เรื่องราวของเด็กชายวัย 11 ปี ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง พร้อมระบุว่า อยากยื้อเวลาให้น้องนานๆ ครอบครัวนี้ต้องเฝ้าระวังลูกชายอายุ 11 ปี ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเมื่อกลางปีที่แล้ว น้องปั๊ม ก็เหมือนเด็กทั่วไปชอบเล่นชอบสนุก ขยันช่วยงานพ่อแม่ มีอาชีพหลักคือรับจ้างบวชหน้าไฟในงานศพ ครั้งละ 500 บาท เพื่อหาเงินมาให้แม่เป็นค่าใช้จ่าย มีพี่น้อง 4 คน น้องปั๊มเป็นคนโต สงกรานต์ปีนี้ ปั๊มอยากออกไปเล่นสงกรานต์กับเพื่อนๆ แต่ก็ได้แต่นอน นอน นอน แล้วก็นอนอยู่ที่บ้าน

พ่อปั๊มทำงานหาเงินคนเดียว ส่วนแม่ต้องดูแลน้องๆ เพราะคนเล็กเพิ่งจะ 1 ขวบ ทำให้ความสะดวกเรื่องเงินนั้นไม่สะดวกเลย ค่าใช้จ่ายเยอะ ไหนปั๊มต้องมาป่วยอีก หมอบอกว่าปั๊มจะอยู่ได้อีกสองเดือน แต่ผมว่ากำลังใจปั๊มดีมาก และถ้าเพื่อนๆให้กำลังใจเยอะๆผมว่าน่าจะสองปี เรามาช่วยกันยื้อเวลาให้ปั๊มกันนะครับ

ขอเล่าอาการของน้องให้ฟังแบบย่อๆนะครับ เริ่มต้นจะปวดศรีษะ อาเจียน มึนงง อยู่แบบนี้เป็นอาทิตย์ ทางบ้านก็ไม่ทราบสาเหตุ จนน้องสายตาพร่ามัว ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ แม่จึงพาไปหาหมอ สรุปแล้วสมองช้ำบวมมีเลือดคลั่งในสมองโดยไม่ทราบสาเหตุ คุณหมอก็เลยต้องเจาะเอาเลือดออก จากนั้นก็รักษาตัวอยู่ที่ รพ.อีกหลายเดือน แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จนในที่สุดหมดหนทางของการรักษา ทาง รพ.ให้มารักษาตัวอยู่ที่บ้านโดยจะมีเจ้าหน้ามาดูอาการที่บ้าน มาสอนแม่ล้างแผลทำแผลให้น้อง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นั้นคือภาพที่เพื่อนๆเห็นครับ ศีรษะที่บวมเหมือนเป็นอีกศีรษะเลยใหญ่กว่าศีรษะเดิม ตอนนี้น้องลุกไม่ได้แล้วนอนอย่างเดียว ล้างแผลทีก็ต้องเสียเลือดอีกมากมาย ทั้งเลือดสดๆเลือดเสียเหมือนหนองไหลออกมามาก ผมไม่อยากให้เพื่อนๆเห็น เห็นแล้วสงสารน้อง ผมขอกำลังใจของเพื่อนๆทุกคนนะครับ ไม่มีปัจจัยก็ไม่เป็นไร

ขอแค่กำลังใจ เพราะแม่น้องจะเอาข้อความของเพื่อนๆไปอ่านให้น้องฟัง เพื่อให้น้องได้มีกำลังใจ ผมช่วยครอบครัวน้องเพื่อให้เขาได้มีพลังในการต่อสู้ 30,000 บาท ถ้าเพื่อนๆต้องการช่วยเหลือน้องก็โอนเข้า บัญชีแม่น้องได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นางสาวฮอล์ พยอมแจ่มศรี ธนาคารออมสิน เลขที่ บัญชี 020264460757 ออมทรัพย์

บทความก่อนหน้านี้‘โหรโสรัจจะ’ ทำนายหลังเลือกตั้ง บ้านเมืองระส่ำหนัก เศรษฐกิจทรุด-ภัยพิบัติครั้งใหญ่
บทความถัดไปรู้ตัวแล้ว เด็กแว้น ถูกยิงดับ ที่แท้เป็นอดีตนักโทษ พบจุดจบเพราะความหมั่นไส้