หนุ่มช็อกล้มทั้งยืน! รู้ความลับของแฟน ในวันสงกรานต์

18 เม.ย. 2562 - 00:54 น.

หนุ่มช็อกล้มทั้งยืน! รู้ความลับของ แฟน ในวันสงกรานต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้ำคือเรา! เมื่อสมาชิกเว็บไซต์พันทิปคุณ JeensZ JaansZ JeansZ ได้ตั้งกระทู้ มีเรื่องมาฝากเตือนครับ สำหรับผู้ชายที่โสดแล้วอยากมี แฟน คุณอาจโดนแบบเพื่อนผมคนนี้ เจ้าของกระทู้เล่าว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนผมคนหนึ่ง ชื่อ “เติ้ล” รู้จักกันสมัยเรียน ป.ตรี โดยเพื่อนคนนี้เป็นคนเข้ากับคนได้ดี หน้าตาก็ ผู้ชายไทยทั่วไปไม่ได้หล่อจนเด่นอะไรมาก

แต่เพื่อนคนนี้โสดมาตลอดเลยตั้งแต่ที่รู้จักกันมา (จะ 8 ปีล่ะครับ) จีบสาวไม่เคยติด อย่างมากแค่ “รักสนุกแต่ไม่ผูกพันธ์” ขอใครเป็นแฟน ผญ ก็ say no ตลอด แต่เพื่อนคนนี้เคยติดต่อสาวให้เพื่อนๆ จนได้เป็นแฟนกันหลายคนนะ

ปีที่แล้วเพื่อนคนนี้ไปก่อวีรกรรม โดยคอมเม้นเฟสสาวรุ่นน้องที่คุยด้วย แล้วเจอแฟนของสาวเข้ามาด่า แต่เพื่อนคนนี้ทำงามหน้าโดยการยั่วยุให้แฟนของสาวยิ่งโมโห จนเพื่อนๆ ในกลุ่มคว่ำบาตรเลิกคบไปสักพักหนึ่ง

เข้าเรื่องนะครับ เพื่อนๆ ในกลุ่มมีการนัดเจอกันปีละ 2-3 ครั้ง ครั้งก่อนเกิดเหตุคือเมื่อตอนปีใหม่ เพื่อนคนนี้เป็นคนเดียวในกลุ่มที่ยังโสด ผมถามเพื่อนไป ก็ตอบคำเดิมๆ คือหาไม่ได้มักที เจอแต่คนโสดแบบไม่เอาใคร ส่วนคนทึ่เจอแล้วมาสนิทด้วยมีเจ้าของแล้วทั้งนั้น

น่าแปลกเหลือเกินที่ฟ้าไม่ประทานสาว มาเป็นคู่ครองให้เพื่อนคนนี้ ทั้งที่ดูแล้วเป็นคนเอาใจเก่ง ทำงานก็มั่นคงกว่าเพื่อนหลายคน ดูมีอนาคตดี

จนถึงเมื่อปลายเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา เพื่อนคนนี้ก็เปิดตัวแฟนลงในเฟส โดยการโพสรูปคู่พร้อมตั้งสถานะคบกัน ผมและเพื่อนๆ ก็เข้าไปคอมเม้นแสดงความยินดี ตอนที่เห็นรูปแฟนเพื่อนนี่อิจเลยครับ แฟนเพื่อนหน้าตาดีมาก แบบลุคพริตตี้เลย เพื่อนๆ ต่างคุยกัน สละโสดหลังสุดทั้งที ก็เอาตัวท็อปไปเลย!

จนถึงวันสงกรานต์วันแรก 13 เม.ย. 62 เพื่อนๆ มารวมตัวกันอีกครั้งในกรุงเทพ แต่ไม่ได้เล่นน้ำกันนะ แค่ขับรถเที่ยวดูบรรยากาศ แล้วเดินห้างชิวๆ ไปรถสองคัน

เพื่อนคนนี้พาแฟนมาเปิดตัวกับเพื่อนๆ ผมเห็นหน้าแฟนเพื่อนแล้วต้อง “ว้าว” ในใจ โห! งามมากอ่ะ สูงตั้งประมาณ 165-170 (แต่ถามไปแล้วสูง 168 ผมสูง 176) ก็ได้ทำความรู้จักกัน ก่อนจะออกทริป

ก็ได้ไปมาหลายที่ ใน กทม. และปริมณฑล จนกระทั่งตกดึกแยกย้ายกัน เพื่อนคนนั้นขับรถมาอีกคันเลยแยกย้ายไปก่อน

จากนั้น เพื่อนที่ขับรถอีกคันซึ่งผมนั่งอยู่คันนี้ ได้พูดขึ้นมาว่า “เห้ยพวกเมิงได้สังเกตแฟนไอ้เติ้ลหรือป่าววะ” ผมก็ไม่ได้สังเกตอะไรมาก แต่ดูภายนอกแล้วงาม เลยบอกไปว่า “นางก็ดูน่ารักเอาใจเก่งนะ ว่าแต่เมิงเห็นอะไรในตัวนางวะ” เพื่อนอีกคนที่นั่งหลังก็ให้ความเห็นว่า “เออกุก็ว่านางแปลกๆ อยู่นะ”

ทีนี้เพื่อนที่ขับรถก็บอกว่า “เมิงได้สังเกตนางดีๆ ปะ” ผมก็ดูไม่ออก ดูไม่เก่ง จากนั้นเพื่อนที่ขับรถก็พูดต่อว่า “เมิงได้มองนางจากด้านข้างเฉียงๆ ปะ กุว่า mang!! เหมือนกะเทยเลยว่ะ” ผมก็งงไปสักชั่วครู้แล้วพูดว่า “เห้ย จริงดิ” เพื่อนที่ขับรถก็พูดต่อว่า “กุว่านางดูแปลกๆ เลยสังเกตนางดู แล้วมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ ว่ะ คือดูจากด้านข้างเฉียงหน้าหน่อย ดูหน้าอก ไหล่ คอ ไม่เหมือน ผญ เลย กุว่า เป็นกะเทย 80%”

ผมก็ติงไป เพราะได้คุยกับนางแล้วเสียงมันไม่ใช่ คือเสียงพูดเป็นเสียงผู้หญิงเลย เพื่อนที่ขับรถก็บอกว่า “เห้ย มีคนโดนหลอกมาหลายคนนะ แล้วที่โดนอ่ะ เสียงเหมือนผู้หญิงทั้งนั้น ลองนึกถึง ผู้ชายที่เสียงไม่แตก ก็มีตั้งเยอะนี่ แล้วคิดดูว่าผู้ชายที่เสียงไม่แตกมาเป็นกะเทย แต่งหญิง คนที่ดูไม่เป็นก็ไม่รู้”

เพื่อนคนอื่นๆ ในกลุ่มก็ให้ความเห็นตรงกันครับ ว่าแฟนของเพื่อนคนนั้นไม่น่าใช่ ญ แท้ เลยมาคุยกันวันที่ 14 ก่อนที่จะโทรไปบอกเพื่อนคนนั้น โดยให้เพื่อนที่เป็นเจ้าของรถโทรไปหา แล้วบอกไปด้วยความหวังดี

ด้วยความที่เป็นเพื่อนคบกันมานาน ก็เลยเชื่อเพื่อน และให้ทำตามคำแนะนำ ซึ่งเจ้าตัวก็ช็อคเหมือนกัน

คำแนะนำของเพื่อนๆ คือให้สังเกตตามจุดที่บอกไว้ก่อน ถึงความแตกต่างระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย แล้วก็ดูอารมณ์นางแล้วแซวเล่นว่าเป็นกะเทยหรือเปล่า ถ้าไม่ได้เป็นจริงนางจะต้องมีท่าทีตอบโต้ แต่ถ้านางเป็นกะเทยจริงๆ นางจะมีอาการให้จับโป๊ะได้ทันที

ถ้าแผนแรกยังไม่ได้ผลให้ ขอดูบัตรประชาชนให้ได้ หรือไม่ก็ลองเอาเบอร์นางไปลองเติมเงิน/ชำระบิลดู

เพื่อนผมเลือกวิธีสุดท้าย คือเอาไปลองป้อนเบอร์เติมเงิน แล้วก็ทำให้เพื่อนผมต้องช็อค เพราะ พยางค์แรกของชื่อและนามสกุลถูกต้อง แต่คำนำหน้าเป็น “นาย” เลยได้ถ่ายรูปและส่งให้แฟนดู ตอนแรกแฟนเพื่อนบอกไม่รู้เขาทำให้ยังไง คำนำหน้ามันผิด

แต่เพื่อนผมไม่เชื่อแล้วครับเพราะมันสอดคล้องกับลักษณะที่เพื่อนๆ ในกลุ่มเห็นเมื่อวันที่ 13 ทีนี้เลยขอดูบัตรประชาชน ให้ส่งรูปบัตรประชนให้ดู แต่นางเล่นตัวครับ บอกทำไมต้องให้ดูด้วย ก่อนที่จะเค้น นางเลยยอมรับว่าเป็นกะเทย ที่หนักกว่าคือ ยังไม่ได้แปลงเพศด้วย ดีนะที่ยังไม่มีอะไรกัน ถ้าเกิดมีอะไรขึ้นมาคงไม่อยากจะคิด

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือ เพื่อนผมกลับไปเป็นโสดเหมือนเดิม พร้อมกับใจที่สลายไปส่วนหนึ่งเพราะรักไปแล้ว มีความสัมพันธ์กันแล้ว ต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู และได้รับบทเรียนว่า เวลามีใครเข้ามาต้องดูให้ดีก่อน ไม่ใช่เพราะอยากมีแฟนจัดเลยมีใครเข้ามาก็รับเป็นแฟนเลย ก่อนจะมาตั้งกระทู้เล่าเรื่องนี้ก็ลองค้นหาดู ก็พบว่าโดนมาหลายคนจริงๆ คนที่มาตั้งกระทู้ก็มีทั้งสองฝ่าย

จากนั้นได้คนเข้ามาแสดงความเห็นใจด้วยการปลอบว่า “เล่าละเอียดจัง เรื่องตัวเอง รึเปล่าครับ” หรือไม่ก็ “ไม่รู้ย่อมไม่ผิดครับ จริงๆ ถ้าเธอคนนั้น นิสัยใจคอไปกันได้ เธอก็แค่บังเอิญเกิดมาอยู่ในร่างชายเท่านั้นครับ”

อ่านต้นฉบับ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มช็อกล้มทั้งยืน! รู้ความลับของแฟน ในวันสงกรานต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง