ประสบการณ์เซ็ง! เมื่อไปดู avengers คนในโรงหนัง ถ้าเก็บอาการไม่อยู่ก็รอแผ่นดูที่บ้าน

25 เม.ย. 2562 - 17:33 น.

ประสบการณ์เซ็ง! เมื่อไปดู avengers คนในโรงหนัง ถ้าเก็บอาการไม่อยู่ก็รอแผ่นดูที่บ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจอแบบนี้บางทีก็เสียอารมณ์ สมาชิกหมายเลข 1091178 เว็บไซต์พันทิป ได้เล่าประสบการณ์ไม่ค่อยดีในโรงภาพยนตร์ที่คนดูบางคนส่งเสียงดังน่ารำคาญ โดยตั้งกระทู้ว่า พวกที่ชอบตบมือในโรงหนังเค้าคิดบ้างไหมครับว่าคนอื่นเค้ารำคาญมาก เมื่อวานผมไปดู avengers endgame รอบ 4 ทุ่มครึ่ง

ปกติผมจะดูหนังที่สาขานี้ประจำ แทบไม่เคยเจอมีใครตบมือในโรงระหว่างหนังฉาย แต่วันนี้มีบางคน เน้นนะครับบางคนประมาณ 10 กว่าคนจากทั้งโรง คือรำคาญมาก ตบมือกันอยู่นั่นและ คือบางทีก็อยากฟัง ดนตรี บทพูด น้ำเสียงตัวละคร ซึ่งเค้าออกแบบมาบิ้วให้เรามีอารมร่วมกับฉาก ค่อยๆพีคขึ้นมา ทำองค์ประกอบต่างๆมาพร้อม

แต่พอเจอสถานการณ์แบบนี้มันทำให้เสียงตบมือไปรบกวนเสียงอย่างนั้น ซึ่งเสียอรรถรสในการดูหนังอย่างมาก ถ้าจะตบมือแค่ “ตอนจบ” ก็ไม่มีใครว่า ถ้าคุณอยากตบผมว่าแนะนำรอฉายใน netflix หรือรอ DVD ออกมาแล้วดูที่บ้าน ตบมือให้พอใจครับ

คุณควรนึกถึงใจคนอื่นที่เค้าอินรอซื้อตั๋วที่หลังสุดบนสุดตั้งแต่วันแรกแต่แค่ไม่ได้อยากแสดงออก การโชว์ออฟว่าคุณรู้สึกเต็มเปี่ยมประทับใจสุดซึ้ง คือคุณตบมือไปใครรับรู้ครับ ผู้กำกับ? นักแสดง? คนตัดต่อ? คนที่รู้คือคนในโรงครับ คนที่เค้าเสียเงินมาดูหนังแต่ต้องมาเจอคนสร้างเสียงรบกวน มารยาทในโรงหนังมันไม่ควรอยู่แล้ว

ถ้าเสียงดีใจ เสียงกรี๊ดนิดหน่อยยังพอรับได้ แต่มือที่ยกขึ้นมาปรบมันไม่สามารถคุมหรือเก็บอาการไว้ได้เลยหรอครับ ยิ่งพวกยกสูงๆ จน “บังจอ” ยิ่งฉากพีคๆ ตอนท้ายนี่รำคาญมาก คือฉากสำคัญโดนคนยกมือมาตบมือสูงๆบังจอ แนะนำว่าถ้าคุมมือตัวเองไม่ได้อย่าเข้าไปดูหนังในโรงร่วมกับผู้อื่นเลยครับ

หลังจากกระทู้ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้มีคนมาแสดงความเห็นกันอย่างดุเดือด เช่น ถ้าพวกเขานั่งอ่าน เขาก็คงบอกว่า ไปซื้อ DVD หรือเช่า Netflix ดูเหมือน ถ้าจะไม่สบายใจขนาดนั้น ความรู้สึกอาการต่างๆ เกี่ยวกับหนัง ผมเฉยๆนะ ดีกว่าพวกลุกไปลุกมา โทรศัพท์ดัง คุยโทรศัพท์ คุยกันเสียงดัง หรือปล่อยเด็กวิ่งเล่น อันนี้มันน่ารำคาญกว่าเยอะนะ อารมณ์ร่วมกับหนังบางคนมันห้ามไม่ได้หรอก

หรือ เจอแบบเดียวกับ จขกท เลย ตะโกนกรอกหูลั่นโรง แถมถีบเก้าอี้เราตลอด บางฉากตะโกนจนไม่ได้ยินเสียง ที่น่าสนใจคือ เขามองว่าการกระทำของเขาดูมีมารยาทดีแล้ว เห็นหลายล็อกอินในพันทิปเขาก็บอกชอบให้มีเสียงปรบมือ กับเสียงตะโกนดังๆแบบนี้ เพราะถือเป็นอารมณ์ร่วม

รวมทั้ง รู้สึกว่าโรงหนังควรแยกโรงให้สำหรับคนที่ดูแบบ casual กับ hard core จะได้หลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านั้ได้ คนประเภทนี้ยิ่งเขาเจอคนที่มีวิธีหนังแบบเดียวกันเขายิ่งมีความสุข เราก็เหมือนกันถ้าได้ดูหนังร่วมกับคนที่ไม่ทำพฤติกรรมแบบนี้เราคงมีความสุขมาก และจะไม่รู้สึกเสียอรรถรสแบบนี้

ก่อนจะปิดท้ายด้วย เข้าใจว่าอินมาก ถูกใจกับฉากนั้นมากเลยปรบมือออกมา ปล่อยผ่านครับอย่าคิดมาก ต้องชมตัวหนังที่สามารถทำให้คนมีอารมณ์ร่วมได้จนต้องปรบมือออกมา

อ่านกระทู้ต้นฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประสบการณ์เซ็ง! เมื่อไปดู avengers คนในโรงหนัง ถ้าเก็บอาการไม่อยู่ก็รอแผ่นดูที่บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง