แห่ชื่นชม! วินมอเตอร์ไซค์สู้ชีวิต หยอกล้อหลานตัวน้อย หายเหนื่อย ได้แรงบันดาลใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 เม.ย. เรื่องราวของวินมอเตอร์ไซค์ท่านหนึ่งที่ถูกแชร์ต่อจำนวนมากในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ หลังสวน โพนสูงเนิน โพสต์ภาพชายคนหนึ่งประกอบอาชีพขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง และมีเด็กน้อยที่กระเตงติดเอวด้วยผ้าขาวม้า ขณะจอดอยู่ที่ บริเวณแยกไฟจราจร ถนนสวนผัก เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ โดยภาพนี้ต่างสร้างความประทับใจให้กับโลกออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา

พร้อมกับระบุว่า ขับรถส่งของมาเหนื่อยๆ คิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาแบบเรื่อยเปื่อย ว่าเราผ่านอะไรมาเยอะ (ไม่มาก) ทำใมรู้สึกเหนื่อยบ้างท้อบ้าง ทำอะไรติดๆขัดๆ คิดจะทำอะไร หาอะไรที่ทำแล้วให้ ครอบครัวสบายนะ

จนมาติดไฟแดงที่ ถ.สวนผัก แถวๆ บรม เราก็ลดกระจกลงมาสูบหรี่ ได้ยินเสียงเด็กร้อง แล้วเสียงผู้ชายตามมาว่า เป็นอะไรลูกไม่ร้องๆ ร้อนหรอลูก และก็หยอกลูกจนลูกหัวเราะ แล้วเด็กก็หันมามองเรา เราก็ยิ้ม ให้ เด็กก็ยิ้มกลับ ทำไมเรารู้สึกหายเหนื่อย

ต่อมาเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวโพสต์เพิ่มเติมว่า คุณลุงให้สัมภาษณ์แล้วนะครับ ไม่ใช่ คุณพ่อ กับ ลูก แต่เป็น คุณลุง กับ หลาน นะครับ และคุณลุงยังบอกด้วยว่า ไม่รับสิ่งของบริจาคและเงินใดๆทั้งสิ้น ตามนี้นะครับทุกคน ฝากแชร์บอกกันด้วยนะครับ ว่าคุณลุงไม่รับเงินและสิ่งของบริจาค

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน