เลือกเสรีที่แท้จริง! กรุงเทพคริสเตียน ก้าวหน้า เปิดสอน ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ Netflix

5 พ.ค. 2562 - 12:36 น.

เลือกเสรีที่แท้จริง! กรุงเทพคริสเตียน ก้าวหน้า เปิดสอน ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ Netflix

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เคยสร้างความฮือฮาด้วยการประกาศอนุญาตให้นักเรียนสามารถใส่ชุด ไปรเวท มาโรงเรียนได้ทุกวันอังคาร เป็นเวลา 1 เทอม สำหรับโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ทำให้นักเรียนมีความคึกคักเป็นพิเศษ เด็กๆ แต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียน

โดยพบว่า นักเรียนบางคนนำชุดแมสคอสมาใส่เพิ่มความคึกคักและเป็นสีสันให้กับการเรียน แม้จะกระแสการคัดค้านจากศิษย์เก่าบางส่วนโพสต์เฟซบุ๊กประกาศไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์ ได้โพสต์วิชาเลือกเสรี ของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ปีการศึกษา 2562 ที่แสดงถึงความก้าวหน้าของการจัดการศึกษา และปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย เนื่องจากมีการบรรจุให้มีวิชาอาทิ ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ Netflix, การแสดงขั้นพื้นฐาน ,อาหารจานเดียว

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิชา ที่น่าสนใจ อาทิเช่น การเขียนบทภาพยนตร์เบื้องต้น ,ภาษาไทยในสื่อมวลชน ,การให้คำปรึกษาเบื้องต้น เป็นต้น

ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ ถึง 3.6 หมื่นคน ได้รีทวิตนี้ พร้อมทั้งยังกดถูกใจอีกหลายพันคน พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็น อาทิเช่น ดีตรงซัพพอร์ตทุกสายการศึกษาอ่ะ ทั้งสายอาชีพ และสามัญ ใครชอบอะไรก็ลองเรียน มันไม่ใช่จะได้ไปหาทางที่ตัวเองชอบใหม่ รุ่นๆเก่าๆเรียนจบมายังไม่รู้กันเลยด้วยซ้ำมั้งว่าชอบอะไรจริงๆ ,วิชาเรียนเสรีมัธยมโคตรน่าเรียน ไม่เห็นเหมือนตอนที่เรียนอยู่มัธยมเลยมีแต่วิชาอะไรก็ไม่รู้ ปวดหัวทั้งนั้น ,ช่างไฟฟ้าเบื้องต้น คือดีงาม ใช้ได้ในชีวิตประจำวัน แถมเรียนรู้ถึงความปลอดภัยด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลือกเสรีที่แท้จริง! กรุงเทพคริสเตียน ก้าวหน้า เปิดสอน ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ Netflix
ข่าวที่เกี่ยวข้อง