เข่าทรุด! ลูกชายวัย 12 ขโมยมือถือแม่ เติมเกมออนไลน์ หมดไปแสนห้า

10 พ.ค. 2562 - 18:10 น.

เข่าทรุด! ลูกชายวัย 12 ขโมยมือถือแม่ เติมเกมออนไลน์ หมดไปแสนห้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัวแทบช็อก! สมาชิกหมายเลข 3254070 เว็บไซต์พันทิป ได้ตั้งกระทู้ น้องชายขโมยเงินจากบัญชีแม่ไป เติมเกมออนไลน์ 150,000 เจ้าของกระทู้เล่าว่า น้องผมเป็นเด็กอายุ 12 ปี เล่นเกมออนไลน์ ส่วนแม่มีโทรศัพท์แล้วมี แอพมายโม แต่แม่ใช้โทรศัพท์ไม่ค่อยเป็น น้องมันเลยทำท่าบอกแม่ว่า ขอยืมโทรศัพท์ค้นหาแอพโน่นนั่นนี่ แล้วแม่ก็เชื่อและให้ไปใช้

แต่น้องมันร้ายครับ มันรู้รหัสมายโมแม่ ในบัญีมีเงิน 4 แสนกว่าๆ น้องมันแอบโอนใส่โทรศัพท์มันทีละ200 500 800 900/ต่อวัน วันนึง 2-3 รอบ ล่าสุดวันนึง 5000 แต่ไม่มีใครรู้ เพราะแม่เช็คไม่เป็นน่ะครับ จนวันนึงแม่บอกให้โอนเงินเข้าบัญชีผม ผมก็เอะใจว่า จาก 4 แสนทำไมเหลือแค่ 3 แสน ผมก็ถามแม่ว่าเอาออกไปทำไรแสนนึง แม่บอกยังไม่ได้ยุ่งอะไรเลย

ผมเลยเช็คประวัติดู ก็เห็นเพย์เมนต์ยาวเป็นแถว เลยไปติดต่อธนาคาร แล้วธนาคารก็บอกมันโอนเข้าเบอร์นี้ 094xxxx ซึ่งเป็นเบอร์น้องชายผมเอง แม่รู้เข้าเป็นลมเข่าทรุด ผมควรทำอย่างไรดีครับ เงินก็ดูท่าจะไม่ได้คืนแน่แท้ รบกวนผู้รู้ช่วยหย่อยครับ ว่าควรทำอะไร อย่างไร วิธีไหน ขอบคุณครับ

จากนั้นได้มคนเข้ามาคอมเมนต์แนะนำว่า “ลบแอพออกจาเครื่องก่อนครับ หรือไปติดต่อธนาคาร อายัติบัญชีไว้ก่อน ยังไงก็คงต้องลงโทษน้องกันบ้างแหละครับ มันเกินไปนะ แบบนี้ ไม่มีทางได้เงินคืนเลยล่ะครับ ถ้าเป็นคนอืนยังพอว่าแต่เป็นลูกตัวเอง เฮ้อ”


หรือ “เข้าไปคุยกับจนท.ธนาคารโดยตรงเลยค่ะ แต่ยังไงก็ต้องมีการลงโทษน้องนะคะ ควรคุยกับแม่ให้เข้าใจ เค้าจะได้รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นผิด การลงโทษ ไม่จำเป็นต่องใช้ความรุนแรง ส่วนวิธีการ แนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นดู ว่ากรณีนี้ ควรใช้วิธีไหนดี เพื่อให้เค้าสำนึกและหลาบจำได้”

สุดท้ายเจ้าของเรื่องได้เข้ามากล่าวขอบคุณ พร้อมกับรายงานความคืบหน้าว่า ผมตัดสินใจเคลียร์กับน้องกับแม่เสร็จเรียบร้อยครับ โทรศัพท์มีเงินในซิมเหลือ 4,800 แค่นั้นจริงๆ เพราะเงินส่วนใหญ่ถูกใช้ทันทีที่โอนมา น้องยอมรับว่าทำ ซิมนั้นก็ให้แม่เก็บไว้ใช้เงินที่เหลือ เพราะมันโอนเข้าบัญชีไม่ได้แล้ว ผมก็ริบเครื่อง ไม่ให้ใช้คอมด้วย แล้วบอกกับน้องว่า ต้องหาเงินมาใช้แม่แล้วก็ค่าทำแม่เสียใจ (นับดูแล้วหายแสนหกครับ)

ผมสั่งให้น้องตั้งใจเรียน ต้อง top10 หลุดเละ และไม่ให้มีโทรศัพท์จนกว่าจะม.6 จริงๆม.ปลายผมจะหาให้มัน แล้วดูแลการเงินให้ ผมบอกมัน ผลาญไปแสนหก แต่ต้องใช้คืนแม่หกแสน ถึงทำไม่ได้ แต่ให้เห็นความพยายามของมันก็พอใจแล้วครับ

อ่านต้นฉบับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เข่าทรุด! ลูกชายวัย 12 ขโมยมือถือแม่ เติมเกมออนไลน์ หมดไปแสนห้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง