หนุ่มบิ๊กไบก์ ฮีโร่ เล่านาที กู้ชีวิต ช่วย ด.ญ. โรคกำเริบ ชักในรถ ฝ่าดงรถติด ส่ง ร.พ.

หนุ่มบิ๊กไบก์ ฮีโร่ เล่านาที กู้ชีวิต ช่วย ด.ญ. โรคกำเริบ ชักในรถ ฝ่าดงรถติด ส่ง ร.พ.

จากกรณีคลิปเหตุการณ์ระทึก เมื่อเด็กคนหนึ่งกำลังอยู่ในอาการวิกฤติเกิดอาการเกร็งและชัก ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดใน ขณะนั้น พ่อแลแม่อของเด็กยู่ในอาการตกใจ แต่มีหนุ่มขี่บิ๊กไบก์รายหนึ่งผ่านมาเห็นเหและข้ามาช่วยเหลือ วิ่งเคลียร์ทางให้ ก่อนที่จะรีบพาเด็กส่ง ร.พ. จนได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ต เป็นอย่างมากตามที่เสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ทราบว่า หนุ่มเจ้าของคลิปที่เข้าให้กาช่วยเหลือ ทราบชื่อคือ นายอิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ อายุ 28 ปี โดยหนุ่มคนดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ ช่วงเย็นของวานนี้ ที่สี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ขณะนั้น รถทุกคันกำลังจอดติดไฟแดง มีจยย.หลายคัน ขี่ชะลอดู ดูรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง ที่ภายในรถมี ด.ญ.สวมชุดนักเรียน นอนหมดสติ มีพ่อคอยเขย่าตัวอยู่ตลอดเวลาด้วยท่าทางรีบร้อนตกใจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ตนจึงตัดสินใจจอดรถและช่วยเหลือพร้อมเเคาะประตูเรียกให้รถคันอื่น ช่วยขยับรถหลีกทางให้ จากนั้น กลับมาบอกให้พ่อของเด็กอุ้มลูกสาวซ้อนท้ายรถจยย.ของตนเองเพื่อไปส่ง ร.พ.รวมแพทย์ ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด ระหว่างทางได้บีบแตรให้สัญญาณรถคันอื่นๆ เพราะรถติดมากเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียน

ขณะนี้ทราบว่า ด.ญ.ปลอดภัยดี ตนก็ดีใจ ส่วนพ่อของ ด.ญ. ได้โทรมาขอบคุณตน ที่ได้ช่วยเหลือลูกสาวจนพ้นขีดอันตราย เพราะลูกสาว มีโรคประจำตัว มีอาการชักเกร็ง ตอนนี้ย้ายมาพักรักษาตัวที ร.พ.พุทธชินราช ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจช่วยเหลือ เพราะว่า ตนก็มีลูกสาวที่อยู่ในวัยใกล้เคียงกัน ไม่ได้ช่วยเพราะอยากดังหรือเท่ แต่ตั้งใจช่วยเหลือจากใจจริงเพราะเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อ

cr.อิทธิพล เพชรพิบูลย์พงศ

บทความก่อนหน้านี้อั้ม สุดช้ำ ไม่อยากอวยพรวันเกิดเพื่อนรัก เมย์ เธอมันสมบูรณ์
บทความถัดไปนักเลงหัวร้อน จอดรถขวางหน้าบ้าน ซ้ำยังตีกระจกรถคนอื่นแตก บุกทำร้ายคนแก่ในบ้าน